Hội nghị triển khai đề án sản xuất vụ xuân, vụ hè năm 2021

Sáng ngày 19/11/2020, UBND huyện tổ chức hội nghị triển khai đề án sản xuất vụ xuân, vụ hè năm 2021.

Về dự và chỉ đạo hội nghị, ở tỉnh có đồng chí Nguyễn Thị Nga - Phó Giám đốc Sở NN&PTNT, ở huyện có các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND huyện cùng các đồng chí Ủy viên BTVHU, BCH Đảng bộ huyện, thủ trưởng một số cơ quan, đơn vị liên quan cùng đồng chí Bí thư Đảng ủy, lãnh đạo UBND, Giám đốc HTXDV nông nghiệp trong huyện.

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe đồng chí Nguyễn Văn Phát - PCT UBND huyện trình bày Đề án sản xuất 2021, nghe lãnh đạo Phòng NN&PTNT triển khai kế hoạch triển khai công tác vệ sinh đồng ruộng, làm thủy lợi nội đồng, diệt chuột bảo vệ sản xuất vụ xuân hè 2021. Cũng tại hội nghị, đồng chí Phạm Hồng Vương - Trưởng phòng TN&MT đã triển khai công tác quy hoạch dân cư, đấu giá quyền sử dụng đất. Đồng thời dành nhiều thời gian để các đại biểu từ cơ sở thảo luận và nghiêm túc tiếp thu ý kiến của đồng chí Phó Giám đốc Sở NN&PTNT.
Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Quyền - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao những kết quả quan trọng của sản xuất vụ xuân hè 2020, năng suất lúa cao thứ 2 toàn tỉnh, có thêm 3 cánh đồng lớn, tích tụ thêm 117 ha đất nông nghiệp; bước đầu tạo mối liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm. Về chủ trương sản xuất năm 2021, đồng chí nhấn mạnh: chỉ đạo gieo cấy hết 11.300 ha lúa, 100% bằng các giống lúa ngắn ngày, trà muộn. Mỗi địa phương cần lựa chọn 2-3 giống lúa chủ lực, 1-2 giống lúa bổ sung để thuận lợi cho chỉ đạo sản xuất, trong đó, lúa thuần chất lượng cao 40%, lúa lai, lúa thuần năng suất cao 60%; thực hiện tốt 2 công thức luân canh; tuân thủ thời vụ gieo cấy, đảm bảo cấy xong trước ngày 25/02/2021. Xây dựng vùng sản xuất hàng hóa, gắn với liên kết, tiêu thụ sản phẩm, thực hiện tốt nghị quyết 09/NQ-TU ngày 20/01/2020 của BTV Tỉnh ủy về tập trung lãnh đạo, chỉ đạo chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất trồng lúa kém hiệu quả giai đoạn 2020-2025 định hướng đến năm 2030; khuyến khích các hình thức tích tụ, tập trung ruộng đất…
Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã giao nhiệm vụ cụ thể cho từng phòng, ban, cơ quan đơn vị liên quan, các xã, thị trấn. Đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác vệ sinh đồng ruộng, làm thủy lợi nội đồng và chiến dịch diệt chuột. Toàn huyện sẽ thực hiện đợt cao điểm diệt chuột thủ công từ 10-20/12/2020. Sau đó, tổ chức 3 đợt diệt chuột bằng thuốc hóa học trong suốt vụ xuân hè và tiếp tục có cơ chế hỗ trợ thuốc diệt chuột với định mức 6gam/sào. Yêu cầu các phòng, ban, ngành đoàn thể, các địa phương thực hiện nghiêm túc bảo đảm thắng lợi đề án sản xuất vụ xuân hè 2021./.

Tác giả: Hoài Thương - Đình Trọng Đài TT-TH Quỳnh Phụ