mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị triển khai Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình đến năm 2025 và kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam 28/6

Sáng ngày 24/6/2022, UBND huyện Quỳnh phụ đã long trong tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình đến năm 2025 trên địa bàn huyện và kỉ niệm ngày Gia đình Việt Nam với chủ đề: “ Gia đình bình an – xã hội hạnh phúc”.

Sáng ngày 24/6/2022, UBND huyện Quỳnh phụ đã long trong tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình đến năm 2025 trên địa bàn huyện và kỉ niệm ngày Gia đình Việt Nam với chủ đề: “ Gia đình bình an – xã hội hạnh phúc”.

Về dự và chúc mừng, ở tỉnh có đ/c Nguyễn Anh Tuấn - Phó Giám đốc sở VHTT và DL tỉnh thái bình; các đồng chí là lãnh đạo các phòng ban đơn vị trực thuộc Sở VHTT và DL tỉnh; Ở huyện có đông chí Nguyễn Văn Nhiễm – Phó bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đ/c Phạm Hồng thái – HUV, Phó chủ tịch UBND huyện – trưởng ban chỉ đạo phong trào TDĐKXD  ĐSVH và công tác gia huyện, cùng các đ/c trong Ban thường vụ huyện ủy, các đồng chí là thành viên ban chỉ đạo phong trào TDĐKXD  ĐSVH và công tác gia công tác gia đình huyện, lãnh đạo một số phòng ban, cơ quan, đơn vị của huyện có liên quan; ở xã, thị trấn có các đồng chí Chủ tịch UBND, Phó chủ tịch  UBND – trưởng BCĐ phong trào TDĐK XD ĐSVH, trưởng ban chỉ đạo công tác gia đình, đồng chí công chức văn hóa thông tin các xã, thị trấn và đại diện 37 gia đình văn hóa tiêu biểu được tuyên dương khen thưởng.

Ảnh: các đồng chí  lãnh đạo tỉnh, huyện tham dự hội nghị

 

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh có căn dặn: “Nhiều gia đình cộng lại mới thành xã hội gia đình tốt thì xã hội mới tốt xã hội tốt thì gia đình càng tốt hơn hạt nhân của xã hội là gia đình.” Lời dạy của Bác đã khẳng định giá trị hết sức to lớn của gia đình cũng như trách nhiệm của mỗi người trong việc xây dựng gia đình thực sự là tổ ấm hạnh phúc.

Nghe theo lời dạy của Người, thời gian qua công tác gia đình nói chung và công tác xây dựng gia đình văn hóa nói riêng luôn được Đảng, Nhà nước đặc biệt quan tâm. Ngày 4/5/2001 Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Quyết định 72 chọn ngày 28/6 hàng năm là Ngày Gia đình Việt Nam, nhằm đề cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các đoàn thể, tổ chức xã hội và các gia đình cùng xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc, đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Từ đó ngày gia đình việt nam đã trở thành một sự kiện văn hóa lớn nhằm nhằm tôn vinh những giá trị truyền thống của gia đình việt nam.

 

Ảnh: Đ/c Bùi Thị Nhẫn – trưởng phòng VHTT huyện đọc diễn văn kỉ niệm và triển khai Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình đến năm 2025

 

Đặc biệt trong những năm qua, với sự quan tâm tạo điều kiện của các cấp các ngành, nên phong trào  TDĐKXD  ĐSVH và công tác gia đình trên địa bàn huyện đã đạt nhiều kết quả quan trọng, đặc biệt là công tác phòng chống dịch bệnh covid 19; phong trào góp quyền sử dụng đất cho nhà nước để nâng cấp mở rộng các tuyến đường giao thông theo kết luận số 220; và nhiều nhiệm vụ quan trọng khác, qua đó góp phần tích cực vào sự phát triển KTXH, ổn định ANTT, ATXH của mỗi địa phương, đơn vị trên địa bàn.

Đặc biệt tại hội nghị hôm nay, bên cạnh kỉ niệm ngày Gia đình Việt Nam 28/6, Hội nghị đã triển khai thực hiện Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình đến năm 2025 trên địa bàn huyện.

Ảnh: Đ/c Phạm Hồng Thái – HUV, phó chủ tịch UBND huyện, trưởng ban chỉ đạo phong trào  TDĐKXD ĐSVH và công tác gia huyện khen thưởng cho các gia đình văn hóa tiêu biểu

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Hồng Thái – HUV, phó chủ tịch UBND huyện, trưởng ban chỉ đạo phong trào  TDĐKXD  ĐSVH và công tác gia huyện  đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà QP đã đạt được trong công tác gia đình thời gian qua. Tuy nhiên trong giai đoạn hiện nay trước tình hình kinh tế xã hội có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường; Công tác gia đình và phòng chống bạo lực gia đình vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Để nâng cao hiệu quả hoạt động của công tác gia đình trong thời gian tới, đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện giao nhiệm vụ cho các cấp cac ngành, cần quan tâm, sát sao trong triển khai thực hiện Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình đến năm 2025 trên địa bàn huyện đảm bảo phù hợp với từng địa phương, đơn vị; bên cạnh đó quan tâm, chăm lo đến công tác gia đình, tôn vinh những giá trị truyền thống của gia đình việt nam.

Tại hội nghị, bên cạnh việc triển khai thực hiện Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình đến năm 2025 trên địa bàn huyện và kỉ niệm ngày GĐVN 28/6, 37 gia đình văn hóa tiêu biểu trên địa bàn huyện đã được tuyên dươn khen thưởng./.


Tác giả: Lệ Xuân – Đài truyền thanh truyền hình Quỳnh Phụ
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 556
Hôm qua : 4.621