Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 2020

Chiều ngày 13/1/2021, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021 và phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3/1931-26/3/2021.
Về dự có đồng chí Thiệu Minh Quỳnh-Phó Bí thư Tỉnh đoàn, đồng chí Nguyễn Văn Khoa-Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, lãnh đạo các ban chuyên môn của Tỉnh đoàn, các ban, ngành đoàn thể của huyện có liên quan cùng đồng chí Bí thư cơ sở Đoàn trực thuộc, chủ tịch hội LHTN Việt Nam xã, thị trấn, chủ nhiệm các CLB thanh niên.

Ảnh: Đồng chí Phó Bí thư đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh tặng cờ đơn vị xuất sắc cho Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện và các đoàn cơ sở tiêu biểu

Năm 2020-năm diễn ra nhiều sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của Đảng của dân tộc và quê hương, đất nước, tuổi trẻ Quỳnh Phụ đã dấy lên nhiều phong trào thi đua sôi nổi, tiêu biểu là: “Tuổi trẻ Quỳnh Phụ tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”; 935 cán bộ, đoàn viên, hội viên tham gia gần 1.500 lượt ý kiến vào dự thảo báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025; tổ chức 96 đợt hoạt động ngày thứ 7 tình nguyện, ngày Chủ nhật xanh; trồng 800 cây xanh, 5km đường hoa thanh niên; vận động và trao tặng hơn 5 tấn gạo, 34.500 khẩu trang, phát trên 5.000 tờ rơi tuyên truyền và 1.500 chai nước sát khuẩn, bánh xà phòng cho  gia đình có hoàn cảnh khó khăn phòng chống dịch bệnh Covid-19. Hướng dẫn nhân dân cài đặt ứng dụng Bluezone, sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4. Phát động mạnh mẽ và có nhiều việc làm thiết thực hưởng ứng phong trào tuổi trẻ sáng tạo, tuổi trẻ xung kích xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Trong các chương trình đồng hành với thanh niên, tổ chức Đoàn, hội các cấp trong huyện đã tổ chức 12 tiết học ngoại khóa xây dựng tình bạn đẹp nói không với bạo lực học đường, thanh niên với sức khỏe giới tính, công ơn cha mẹ, tặng 400 suất học bổng, trên 2.100 kg gạo, gần 1.400 cuốn vở, đồ dùng học tập và 34 đàn gà khăn quàng đỏ trị giá 135 triệu đồng. 260 mô hình phát triển kinh tế, 01 HTX do thanh niên làm chủ được hỗ trợ kiến thức khởi nghiệp, nguồn vốn ưu đãi.
Công tác phụ trách đội TNTP Hồ Chí Minh, chăm sóc giáo dục thiếu niên nhi đồng và xây dựng tổ chức Đoàn, hội; Đoàn tham gia xây dựng Đảng được thực hiện tốt. Trong năm 145 đoàn viên ưu tú được tham gia lớp tìm hiểu về Đảng, 30 đồng chí được kết nạp Đảng Cộng sản Việt Nam.
Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện vinh dự được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng cờ đơn vị xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi khối địa bàn dân cư năm 2020.

Ảnh: Khen thưởng các tập thể cá nhân tiêu biểu trong công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2020

Tại Hội nghị, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện đã triển khai các nhiệm vụ trọng tâm năm 2021, phát động đợt thi đua cao điểm “90 ngày tuổi trẻ Quỳnh Phụ chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS 26/3/1931-26/3/2021”, chào mừng các sự kiện chính trị quan trọng của Đảng, của dân tộc và quê hương, đất nước, tiếp tục khẳng định vai trò xung kích, tình nguyện, tiên phong trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị./.

Tác giả: Hoài Thương-Minh Khoa Đài TT-TH Quỳnh Phụ