mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị Tổng kết công tác Chăn nuôi – thú y năm 2021 , triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022

Sáng ngày 16/01/2022, Trạm Chăn nuôi thú y huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác chăn nuôi - thú y năm 2021, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022.
 

Sáng ngày 16/01/2022, Trạm Chăn nuôi thú y huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác chăn nuôi - thú y năm 2021, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022.
Về dự hội nghị, ở tỉnh có đ/c Phạm Thành Nhương - Chi cục trưởng Chi cục chăn nuôi thú y tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Phát – HUV – Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng lãnh đạo, cán bộ các ngành có liên quan và Trưởng ban chăn nuôi thú y xã, thị trấn.
 


(Đ/c Nguyễn Văn Duy- Trạm Trưởng Trạm Chăn nuôi - thú y huyện báo cáo kết quả công tác chăn nuôi -thú y năm 2021)


Năm 2021 tình hình chăn nuôi của huyện gặp nhiều khó khăn khi dịch tả Lợn châu phi tái phát, xuất hiện dịch bệnh viêm da nổi cục ở đàn trâu bò và trong điều kiện chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Song, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, sâu sát của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, sự phối hợp của các cấp, các ngành, sự cố gắng của người chăn nuôi, công tác chăn nuôi thú y huyện nhà đã đạt được một số kết quả quan trọng.
Giá trị sản xuất ngành chăn nuôi năm 2021 toàn huyện ước đạt trên 1.400 tỷ đồng, tăng 4,15% so với năm 2020. Tái đàn gia súc gia cầm sau dịch được quan tâm và phục hồi theo hướng sản xuất hàng hóa, đáp ứng yêu cầu tiêu dùng của thị trường. Trên 70% trang trại chăn nuôi lắp đặt hệ thống biogas, các chất thải nguy hại được thu gom và tiêu hủy đúng quy định. Dịch bệnh được khống chế thành công. Gần 150 nghìn mũi vắc xin các loại đã được tiêm cho gia súc gia cầm. 
 


(Đc Nguyễn Văn Phát – HUV – Phó Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho các tập thể cả nhân có thành tích xuất sắc)


Ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của cơ sở, tại HN, các tập thể  và cá nhân có những thành tích xuất sắc trong công tác chăn nuôi - thú y của huyện đã được UBND huyện khen thưởng.
 


(Đc Phạm Thành Nhương – Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi thú y tỉnh phát biểu tại hội nghị)


Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Phát – HUV – Phó Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao những kết quả đạt được của ngành chăn nuôi – thú y của huyện trong năm 2021, đồng thời nêu rõ những khó khăn, thách thức của ngành năm 2022 và nhấn mạnh một số định hướng quan trọng để ngành chăn nuôi toàn huyện phát triển theo hướng trang trại bền vững, xây dựng các chuỗi liên kết sản xuất gắn với bao tiêu sản phẩm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường, góp phần nâng cao giá trị của ngành, nâng cao đời sống cho hộ chăn nuôi.
 


Tác giả: Mai Tăng - Đài TTTH huyện
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 107
Hôm qua : 2.110