mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 2-HĐND tỉnh, huyện

Ngày 29/7/2021, thường trực HĐND tỉnh, huyện phối hợp với UBND, UBMTTQ Việt Nam cùng cấp tổ chức hội nghị tiếp xúc với đại diện cử tri huyện Quỳnh Phụ sau kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh, huyện nhiệm kỳ 2021-2026 tại 8 đơn vị bầu cử trong huyện gồm: xã Quỳnh Hoàng, Quỳnh Minh, Quỳnh Nguyên, Đông Hải, An Thái, An Vũ, thị trấn Quỳnh Côi và thị trấn An Bài.
 

Hội nghị tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 2-HĐND tỉnh, huyện

Ngày 29/7/2021, thường trực HĐND tỉnh, huyện phối hợp với UBND, UBMTTQ Việt Nam cùng cấp tổ chức hội nghị tiếp xúc với đại diện cử tri huyện Quỳnh Phụ sau kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh, huyện nhiệm kỳ 2021-2026 tại 8 đơn vị bầu cử trong huyện gồm: xã Quỳnh Hoàng, Quỳnh Minh, Quỳnh Nguyên, Đông Hải, An Thái, An Vũ, thị trấn Quỳnh Côi và thị trấn An Bài.
Tại buổi tiếp xúc cử tri, các vị đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã báo cáo những kết quả nổi bật nhất trong thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH của tỉnh, của huyện 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; nghe báo cáo kết quả kỳ họp thứ nhất, thứ 2 hội đồng nhân dân tỉnh, huyện và trả lời ý kiến kiến nghị của cử tri được tổng hợp từ Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn và ý kiến thảo luận Tổ tại kỳ họp thứ hai HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2021.
Tại xã Quỳnh Nguyên, về dự buổi tiếp xúc với cử tri xã Quỳnh Mỹ, Quỳnh Nguyên, Châu Sơn, Quỳnh Trang, Quỳnh Xá, có ông Đinh Trọng Xá – TUV, BTHU, tổ đại biểu HĐND huyện do ông Nguyễn Quốc Việt – UVBTVHU - Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy làm tổ trưởng, cùng lãnh đạo các ngành của huyện có liên quan và đại biểu cử tri các xã trong cụm.
 


Ảnh: Ông Đinh Trọng Xá – TUV, BTHU phát biểu tại buổi tiếp xúc với cử tri xã Quỳnh Mỹ, Quỳnh Nguyên, Châu Sơn, Quỳnh Trang, Quỳnh Xá


Tại đây, các đại biểu cử tri đều rất phấn khởi, đồng tình với nội dung mà các báo cáo do đại diện tổ đại biểu HĐND huyện đã trình bày; đồng thời tham gia phát biểu ý kiến về các nội dung như vấn đề nông dân, nông nghiệp nông thôn; cơ chế đấu nối nước máy; đề nghị các cấp các ngành quan tâm tạo điều kiện đầu tư xây dựng một số tuyến đường giao thông nông thôn... và một số vấn đề quan trọng khác.
Kết thúc buổi tiếp xúc cử tri, đại diện tổ đại biểu HĐND huyện đã tiếp thu, giải trình một số nội dung, đồng thời hứa sẽ chuyển các ý kiến, kiến nghị của cử tri đến kì họp tới và các ngành chức năng, xem xét giải quyết trong thời gian sớm nhất.
Tại xã An Thái- tổ đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện do ông Nguyễn Văn Nhiễm - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện làm tổ trưởng đã tiếp xúc với cử tri các xã An Khê, An Đồng, An Hiệp, An Thái, An Cầu.
 


Ảnh: Ông Nguyễn Văn Nhiễm-Phó Bí thư thường trực Huyện ủy-Chủ tịch HĐND huyện làm tổ trưởng đã tiếp xúc với cử tri các xã An Khê, An Đồng, An Hiệp, An Thái, An Cầu.

 

Nghe các báo cáo do đại biểu trình bày, cử tri phấn khởi khi trong 6 tháng qua, tuy dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, song HU-HĐND-UBND huyện đã tập trung, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ kép: dịch bệnh được kiểm soát, kinh tế tăng trưởng khá, với tốc độ cao nhất các huyện, thành phố trong tỉnh; nhiều nhiệm vụ chính trị trọng tâm được thực hiện hiệu quả, an sinh xã hội đảm bảo.
Phát biểu đề xuất, kiến nghị: Cử tri mong muốn, trong thời gian tới, tỉnh, huyện tiếp tục quan tâm đầu tư phát triển sản xuất; bằng việc hỗ trợ kinh phí mua máy nông nghiệp, nhân rộng các mô hình có hiệu quả; triển khai cơ chế đối với tổ chức, cá nhân tích tụ, tập trung ruộng đất; phát động vệ sinh đồng ruộng, diệt chuột đồng loạt để hạn chế nạn chuột phá hoại; tiếp tục kiên cố hóa kênh mương…
Phát biểu tiếp thu và giải trình các ý kiến tại buổi tiếp xúc cử tri, ông Nguyễn Văn Nhiễm-Phó Bí thư thường trực Huyện ủy-Chủ tịch HĐND huyện một lần nữa nhấn mạnh những kết quả quan trọng nhất mà cán bộ, đảng viên, cử tri và nhân dân huyện nhà đã đoàn kết, nỗ lực thực hiện hiệu quả trong 6 tháng qua. Đồng thời, giải trình một số kiến nghị, đề xuất của cử tri và nhấn mạnh các nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm, đã được nêu tại nghị quyết kỳ họp HĐND tỉnh, huyện. Trong đó, đồng chí đã dành nhiều thời gian phân tích để nhân dân hiểu, đồng thuận và thực hiện hiệu quả thông báo kết luận 220 của BTVHU về vận động nhân dân thỏa thuận, tự nguyện góp quyền sử dụng đất không đòi lại để làm đường giao thông; không chủ quan, lơ là; cần tích cực phòng chống dịch bệnh Covid-19; đoàn kết, nỗ lực vượt lên khó khăn thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển KT-XH, giữ gìn ANQP năm 2021 và các năm tiếp theo.

 


Ảnh: Ông Nguyễn Tiến Quyền- Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm tổ trưởng đã tiếp xúc với cử tri các xã Quỳnh Hội, Quỳnh Hải, Quỳnh Hưng, Quỳnh Bảo và thị trấn Quỳnh Côi.

 

Tại TT Quỳnh Côi, tổ đại biểu HĐND huyện do ông Nguyễn Tiến Quyền- PBTHU-CTUBND huyện làm tổ trưởng đã tiếp xúc với cử tri các xã Quỳnh Hội, Quỳnh Hải, Quỳnh Hưng, Quỳnh Bảo và thị trấn Quỳnh Côi.
 
 Phát biểu đề xuất kiến nghị, cử tri các xã, thị trấn trong cụm đề nghị HĐND-UBND huyện nghiên cứu, quan tâm hơn nữa tới Nông nghiệp, nông dân, nông thôn, tiếp tục có cơ chế hỗ trợ sản xuất nông nghiệp. Chỉ đạo nhà máy xử lý rác thải tại thị trấn Quỳnh Côi áp dụng triệt để các biện pháp giảm thiểu ô nhiễm môi trường, chỉ đạo các phòng, đơn vị chuyên môn đơn giản hóa thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nâng cao chất lượng các tiêu chí  xây dựng nông thôn mới nhất là các tiêu chí liên quan đến cơ sở hạ tầng như  nhà văn hóa thôn, đường giao thông… Đồng thời, quan tâm nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ y bác sỹ tuyến huyện nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao cho nhân dân và chủ động phòng chống dịch bệnh Covid-19…
    Sau khi nghe các ý kiến kiến nghị của cử tri, đại diện tổ Đại biểu HĐND huyện đã giải trình 1 số ý kiến, kiến nghị theo thẩm quyền và tiếp thu chuyển các ý kiến khác của cử tri đến các cơ quan có liên quan để nghiên cứu giải quyết./.
 


Tác giả: Nhóm PV thời sự Đài TT-TH Quỳnh Phụ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 787
Hôm qua : 1.740