Hội nghị tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 11 HĐND tỉnh, huyện nhiệm kỳ 2016-2021

Ngày 07/01/2021 Thường trực HĐND huyện  phối hợp với UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện tổ chức cho đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc với cử tri sau kỳ họp thứ 11 HĐND tỉnh, huyện nhiệm kỳ 2016-2021 tại 9 đơn vị bầu cử gồm Quỳnh Hoàng, An Quý, Quỳnh Trang, Quỳnh Bảo, Quỳnh Hưng, Đông Hải, An Thái, An Ninh, An Mỹ.
Tại Hội nghị, thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã báo cáo trước cử tri về kết quả kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh, huyện nhiệm kỳ 2016-2021, báo cáo trả lời những ý kiến, kiến nghị của cử tri tiếp xúc trước kỳ họp. Đồng thời, dành thời gian hợp lý để đại biểu cử tri trình bày tâm tư nguyện vọng và những đề xuất kiến nghị.

Ảnh: Các đại biểu về dự Hội nghị tiếp xúc cử tri tại xã An Mỹ

Phát biểu tại Hội nghị, các cử tri đều bày tỏ niềm phấn khởi khi kỳ họp HĐND tỉnh, huyện hoàn thành toàn bộ nội dung, thời gian, chương trình đề ra và thành công tốt đẹp. Các nội dung quan trọng liên quan đến phát triển KT-XH, giữ gìn ANQP và những nội dung mà cử tri đề nghị được quan tâm giải quyết. Đồng thời cử tri cũng đề nghị huyện nghiên cứu, thẩm định để có phương án nâng cấp một số đoạn đường giao thông bị xuống cấp, có cơ chế hỗ trợ làm giao thông nội đồng nhất là vùng đồng xa, cơ chế động viên các tập thể, cá nhân tích tụ ruộng đất nông nghiệp để hạn chế tình trạng bỏ ruộng hoang, quy hoạch cây trồng, vùng trồng cây, chăn nuôi trong sản xuất nông nghiệp hợp lý, hiệu quả; tiếp tục triển khai các biện pháp thực hiện Chỉ thị 04 của UBND tỉnh, UBND huyện, chống tái lấn chiếm lòng, lề đường, hành lang ATGT, yêu cầu các đơn vị chức năng giám sát chặt chẽ để đảm bảo chất lượng nguồn nước máy, giải quyết kinh phí đấu nối nước máy ban đầu cho nhân dân, quan tâm đầu tư kinh phí nâng cao hiệu quả hoạt động của Trạm y tế cơ sở, tiếp tục xử lý dứt điểm tình trạng ô nhiễm môi trường nhất là ô nhiễm do chăn nuôi gia trại, trang trại trong khu dân cư; tháo gỡ khó khăn trong thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo, nâng cao tỷ lệ thửa đất được cấp giấy chứng nhận Quyền sử dụng cùng các nội dung đề nghị tiếp tục quan tâm hỗ trợ kinh phí xây mới, tu sửa nhà ở cho người có công, hỗ trợ thẻ BHYT đối với cựu thanh niên xung phong; kinh phí hoạt động của MTTQ Việt Nam xã… và các vấn đề quan trọng khác.
Thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã trân trọng cảm ơn và giải trình, làm rõ một số ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền. Các nội dung còn lại đã nghiêm túc tiếp thu chuyển các cơ quan chức năng nghiên cứu, giải quyết./.

Tác giả: Nhóm PV thời sự Đài TT-TH Quỳnh Phụ