mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy triển khai các biện pháp khẩn cấp các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Chiều ngày 06/5/2021, Thường trực Huyện ủy triệu tập kỳ họp Ban Thường vụ Huyện ủy triển khai các biện pháp khẩn cấp phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Chiều ngày 06/5/2021, Thường trực Huyện ủy triệu tập kỳ họp Ban Thường vụ Huyện ủy triển khai các biện pháp khẩn cấp phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Đồng chí Đinh Trọng Xá-TUV, Bí thư Huyên ủy, đồng chí Nguyễn Văn Nhiễm-Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng Nguyễn Tiến Quyền-Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh, các đồng chí trong BTV Huyện ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị có liên quan và 02 Bệnh viện đa khoa của huyện về dự Hội nghị.
 


Ảnh: Đồng chí Đinh Trọng Xá-TUV, Bí thư Huyên ủy phát biểu chỉ đạo Hội nghị


Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo Trung tâm y tế báo cáo nhanh tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Thái Bình.
Đến sáng 06/5, tỉnh Thái Bình đã có 05 ca dương tính với Covid-19. Tỉnh đã thực hiện giãn cách xã hội từ 12h ngày 06/5/2021 theo Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ. Với huyện Quỳnh Phụ, hiện chưa ghi nhận ca bệnh. Có 01 trường hợp thuộc xã Quỳnh Hải tiếp xúc gần với bệnh nhân 2911; 02 trường hợp tại An Tràng và Đồng Tiến đi cùng với chuyến bay với bệnh nhân 2899, 02 trường hợp tại Quỳnh Hải, Quỳnh Hồng đi trên chuyến bay VN160 có bệnh nhân mắc Covid-19, trong đó, trường hợp tại Quỳnh Hồng đang cư trú tại Hà Nội. 
Liên quan tới ổ dịch tại bệnh viện nhiệt đới TW cơ sở 02 từ ngày 14/4 đến nay, huyện Quỳnh Phụ có 4 người đến khám, điều trị, chăm sóc người thân, 10 trường hợp tiếp xúc gần với người về từ bệnh viện bệnh nhiệt đới TW cơ sở 2. Tổng số mẫu xét nghiệm được thực hiện từ 30/4 đến nay là 688 mẫu. Trong đó, 675 mẫu đã có kết quả xét nghiệm âm tính, 13 mẫu chưa có kết quả. Trên địa bàn huyện, không còn trường hợp cách ly tập trung, cách ly tại nhà còn 756 trường hợp.
Hiện tại Quỳnh Phụ vẫn đang thần tốc truy vết các trường hợp từ ổ dịch bệnh viện bệnh nhiệt đới TW cơ sở 2, tiếp tục rà soát các trường hợp có nguy cơ liên quan đến bệnh nhân 2913 tại khu di tích đền Tiên La.
Các đại biểu dự HN đã phát biểu làm rõ hơn những nội dung liên quan đến công tác tuyên truyền PCD, việc phân luồng, sẵn sàng đón tiếp, thu dung và điều trị bệnh nhân của 02 bệnh viên đa khoa, công tác ôn tập trực tuyến đối với học sinh Tiểu học, THCS; quyết định hình thức tiếp xúc cử tri đối với người ứng cử đại biểu QH và HĐND các cấp, công tác sẵn sàng cơ động PCD của LLVT…
Kết luận kỳ họp, đồng chí Đinh Trọng Xá-TUV, Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: phòng chống dịch là nhiệm vụ cấp bách hàng đầu, cần sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị và nhân dân. Kinh nghiệm trải qua nhiều lần chống dịch, huyện Quỳnh Phụ vẫn an toàn. Đó chính là kết quả của sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo của HU-UBND-Ban chỉ đạo PCD huyện, là lòng tin của nhân dân hoàn toàn tin tưởng và chấp hành nghiêm sự chỉ đạo của các cấp, các ngành. Đợt PCD này yêu cầu đặt ra cao hơn, khi virus biến chủng đã xuất hiện ở Việt Nam, tại TB có ca lây nhiễm, tại Quỳnh Phụ có nhiều trường hợp liên quan.
Do vậy, Quỳnh Phụ, cần tập trung tuyên truyền, quan tâm tuyên truyền lưu động đến các khu trung tâm, các xã, thị trấn; nội dung vừa tuyên truyền phòng chống dịch, vừa tuyên truyền cho công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu QH và bầu cử đại biểu HĐND các cấp. Các phòng ban đơn vị liên quan xây dựng ngay kịch bản thật chi tiết tổ chức cuộc bầu cử trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp. Riêng MTTQ Việt Nam huyện xây dựng kịch bản tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp phù hợp.
Huyện chuẩn bị đầy đủ thật tốt 2 khu cách ly tập trung; xã, thị trấn cũng phải chuẩn khu cách ly tập trung của địa phương mình, thành lập đoàn kiểm tra xử lý vi phạm; nêu cao trách nhiệm người đứng đầu; lực lượng Công an tăng cường kiểm tra hành chính, kịp thời phát hiện di biến động nhân hộ khẩu, các đơn vị y tế nâng cao năng lực tiếp nhận, phân loại điều trị bệnh nhân, trình cấp có thẩm quyền tạm dừng hoạt động các phà, đò ngang sông. Kích hoạt tổ tuần tra kiểm tra việc chấp hành quy định phòng chống dịch.
Các đồng chí trong BTV Huyện ủy, HUV, cán bộ huyện theo dõi phụ trách xã tăng cường về cơ sở, lãnh đạo phòng, ban, ngành, đoàn thể, địa phương nêu cao tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu, tuyệt đối không chủ quan, lơ là; quyết tâm đoàn kết, đồng lòng, thực hiện tốt các biện pháp PCD, bảo vệ sức khỏe cộng đồng./.
 


Tác giả: Hoài Thương-Đình Trọng Đài TT-TH Quỳnh Phụ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 167
Hôm qua : 2.110