Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Quỳnh Phụ tặng thùng rác tại xã An hiệp- Quỳnh Phụ.

Nhằm cùng chung tay bảo vệ môi trường, sáng ngày 16/10/2021, Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Quỳnh phụ đã tổ chức tặng thùng rác tại thôn Lam Cầu 2 xã An Hiệp.

Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Quỳnh Phụ đã tặng công trình 8  thùng rác phân loại rác thải tại các khu dân cư  thôn Lam cầu 2 xã An Hiệp trị giá 3 triệu đồng. Ngoài ra Đoàn thanh niên xã An Hiệp tặng 24 thùng rác cho 11 hộ gia đình là hộ nghèo, hộ cận nghèo mỗi hộ 2 thùng đựng rác. Bên cạnh đó, BTV huyện đoàn phối hợp với Đoàn trường Trung cấp nông nghiệp Thái Bình tổ chức Chuyển giao khoa học kỹ thuật cho Đoàn viên thanh niên và nhân dân xã An Hiệp phân loại rác tại nguồn và tặng chế phẩm sinh học xử lý rác thải thành phân bón hữu cơ sử dụng cho nông nghiệp. Đoàn trường Trung cấp nông nghiệp Thái Bình đã trao tặng cho bà con 50 chai chế phẩm sinh học xử lý rác, tổng trị giá 1,5 triệu đồng.
Đây là hoạt động có ý nghĩa nhằm thay đổi nhận thức, thói quen của người dân trong việc  xử lý rác thải sinh hoạt, góp phần bảo vệ môi trường, cùng cấp ủy và chính quyền địa phương hoàn thiện tiêu chí  môi trường trong xây dựng xã nông  thôn mới nâng cao trong năm 2021.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Thúy- Bí thư huyện  Đoàn chủ tịch hội liên hiệp TNVN huyện trao tặng thùng rác tại thôn Lam cầu 2 xã An Hiệp.

Ảnh: Hướng dẫn phân loại rác thải, xử lý rác hữu cơ

Tác giả: Thu Thảo- Đài TT-TH huyện Quỳnh Phụ.