mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam huyện tổng kết năm 2021

Sáng ngày 06/01/2022, Ban Thường vụ Hội LHPNVN huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2021, phát động thi đua và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022.
 

Sáng ngày 06/01/2022, Ban Thường vụ Hội LHPNVN huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2021, phát động thi đua và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022.
     Tới dự có các đồng chí đại diện BTV Hội LHPNVN Tỉnh, Đại diện lãnh đạo Bảo Việt Thái Bình; ở huyện có đồng chí Nguyễn Văn Nhiễm - Phó Bí thư TT HU- CT HĐND huyện, các đồng chí Lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo 1 số phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện, các đồng chí  ủy viên BCH hội LHPNVN huyện khóa 16, ở xã, thị trấn có các đồng chí chủ tịch hội PN 37 xã thị trấn, đơn vị trực thuộc.
            


Ảnh:  Lãnh đạo BTV hội LHPNVN tỉnh trao thưởng cho các cá nhân tập thể


 Năm 2021, mặc dù điều kiện dịch bệnh  co vid 19 diễn biến phức tạp ảnh hưởng đến các hoạt động của hội, song các cấp hội phụ nữ đã luôn đổi mới nội dung, phương thức sinh hoạt thu hút đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia. Trong năm đã kết nạp 778 hội viên mới đưa tổng số hội viên toàn huyện 46.502 hội viên.
     Các cấp hội đã đa dạng hình thức sinh hoạt, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ công tác hội, đảm bảo thích ứng, an toàn, linh hoạt trong phòng chống dịch, thực hiện tốt các phong trào thi đua và các cuộc vận động do các cấp phát động như phong trào thi đua "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc" và cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, cuộc vận động “ rèn luyện phẩm chất đạo đức Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang. Qua thực hiện đã có 45 công trình phần việc của phụ nữ tham gia xây dựng nông thôn mới và chào mừng Đại hội đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 – 2025 và 120 mô hình “Dân vận khéo”, giúp đỡ 472 gia đình hội viên phụ nữ đạt tiêu chí nâng tổng số gia đình hội viên phụ nữ đạt gia đình “ 5 không, 3 sạch”  đạt tỉ lệ 91,3 %, có 1.782 điển hình phụ nữ tiêu biểu trên các lĩnh vực trong đó có 352 điển hình tiêu biểu.
                  


 Ảnh: Đồng chí Nguyễn Văn Nhiễm - Phó bí thư TT HU- CTHĐND huyện phát biểu tại hội nghị
                             
 Ảnh: Đồng chí Phạm Hồng Thái- PCT UBND huyện trao thưởng tại HN

                    
 Ảnh: Đồng chí  Đinh Thị Hồng Thái- Chủ tịch hội LHPNVN huyện trao thưởng tại HN


  Đặc biệt trong công tác PCD Covid 19, Các cấp Hội tích cực tham gia tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ và người dân thực hiện nghiêm túc các biện pháp PCD. Hội Phụ nữ huyện phối hợp với Trung tâm văn hoá thể thao huyện tổ chức tuyên truyền phòng chống covid-19 trong tình hình mới trên các tuyến đường trong huyện, tặng 13 xuất quà cho trẻ em là F0 đang điều trị ở khu cách ly của huyện, tặng 200 khẩu hiệu tuyên truyền, 3.700 khẩu trang, 200 chai nước sát khuẩn tay nhanh, 300 kính chống giọt bắn cho 37 xã, thị trấn, 05 trường học trên địa bàn trị giá gần 24,2 triệu đồng. Hội PN cơ sở cũng đã tích cực tham gia trong công tác PCD của địa phương, ủng hộ chương “ trình triệu phần quà san sẻ yêu thương” với số tiền gần 25 triệu đồng.
 Tới dự  và chỉ đạo hội nghị các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả các cấp hội PN đã đạt được trong năm 2021, đồng thời  chỉ đạo các nhiệm vụ để các cấp hội thực hiện trong thời gian tới, góp phần  thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa xã hội của huyện. Tại HN các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác hội đã được khen thưởng.  
 Tại HN, BTV hội LHPNVN huyện đã phát động phong trào thi đua và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022. 
 Cũng nhân dịp này, thừa ủy quyền của Công ty cổ phần tập đoàn nghiên cứu xử lý nước sạch Aqua Việt Nam, đồng chí Nguyễn Thị Minh Hiền – Phó chủ tịch hội LHPNVN tỉnh đã trao gói hỗ trợ an sinh xã hội phòng chống dịch Co vid 19 gồm 10.000 khẩu trang y tế, 1 máy lọc nước và 48  hộp sữa dinh dưỡng 900 gr trị giá gần 60 triệu đồng cho huyện Quỳnh Phụ. 
 


Tác giả: Thu Thảo – Đài TT-TH Quỳnh Phụ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.405
Hôm qua : 2.388