mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam huyện tổng kết công tác Hội, phong trào phụ nữ và công tác bảo hiểm thân thể năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021

Sáng ngày 08/01/2021 Hội LHPNVN huyện Quỳnh Phụ tổng kết công tác Hội, phong trào phụ nữ và công tác bảo hiểm thân thể năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Sáng ngày 08/01/2021 Hội LHPNVN huyện Quỳnh Phụ tổng kết công tác Hội, phong trào phụ nữ và công tác bảo hiểm thân thể năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.
 Tới dự Hội nghị có các đồng chí Nguyễn Thị Minh Hiền – Phó Chủ tịch Hội LHPNVN tỉnh, lãnh đạo Bảo việt Thái Bình, ở huyện có đồng chí Đinh Trọng Xá- TUV- Bí thư huyện ủy, lãnh đạo 1 số ban, ngành, đoàn thể của huyện, ở xã có các đồng chí Chủ tịch Hội Phụ nữ các xã, thị trấn.
 Năm 2020, mặc dù gặp không ít khó khăn song các cấp Hội phụ nữ trong huyện đã tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động thu hút đông đảo hội viên tham gia sinh hoạt. Trong năm kết nạp 725 hội viên mới đưa tổng số hội viên toàn huyện lên gần 50.000 hội viên. Hội các cấp đã triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua trong cán  bộ, hội viên, thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội, Hội các cấp đã tập trung tuyên truyền về nhiệm vụ của Hội gắn với thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị. Đặc biệt, thực hiện nhiệm vụ vận động, hỗ trợ phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp, phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường, Hội các cấp đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, các  HTX DVNN, các Công ty phân bón … tổ chức 37 lớp tập huấn chuyển giao KHKT thu hút trên 4.810 chị em tham gia, tín chấp với các nhà máy phân bón cung ứng gần 300 tấn phân bón các loại. Thực hiện Đề án "Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2027”, Hội phụ nữ huyện chỉ đạo Hội cơ sở rà soát hội viên phụ nữ có nhu cầu khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh để hội tư vấn giúp đỡ về kiến thức và vốn đầu tư phát triển cho 76 chị. Bên cạnh đó, Hội các cấp phối hợp với  các Ngân hàng tín chấp trên 192 tỷ đồng cho 5.580 hộ. Hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế được các cấp hội triển khai tích cực, tập trung giúp phụ nữ nghèo nâng cao cuộc sống cho bản thân, gia đình và xã hội với các hình thức tiết kiệm trong cán bộ, hội viên phụ nữ, toàn huyện 37/37 xã, thị trấn có mô hình về "Giúp đỡ phụ nữ nghèo có địa chỉ"; có 37.250 chị tham gia các hình thức tiết kiệm trên 12 tỷ đồng cho 3.025 chị em khó khăn vay và tiếp tục duy trì 240 tổ tiết kiệm làm theo gương Bác thu hút trên 88% chị em với số tiền tiết kiệm trên 7.8 tỷ đồng cho 1.501 chị khó khăn vay không lấy lãi hoặc lãi suất thấp để phát triển kinh tế gia đình.
 Bên cạnh đó, các cấp hội còn thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, thực hiện giám sát, phản biện xã hội, đẩy mạnh công tác đối ngoại nhân dân. Tích cực hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới cùng với các địa  phương tập trung xây dựng thành công xã nông thôn mới nâng cao, tham gia có hiệu quả các hoạt động nhân đạo từ thiện.
 Đặc biệt thực hiện công tác bảo hiểm thân thể năm 2020, Hội Phụ nữ các cấp đã tích cực tuyên truyền cán bộ, hội viên và nhân dân tham gia hưởng ứng, năm 2020 toàn huyện có  trên 40.398 cán bộ, hội viên phụ nữ và người thân tham gia.
  Với những kết quả đạt được trong công tác hội năm 2020, tại Hội nghị đã có 23 tập thể, 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2020  được khen thưởng.  

 


 Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thị Minh Hiền - PCT Hội LHPNVN tỉnh tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân.
 
Ảnh :  Đồng chí Đinh Trọng Xá- TUV-Bí thư Huyện ủy trao thưởng cho các tâpk thể, cá nhân . 
 
 Ảnh : Đồng chí Đinh Thị Hồng Thái- Chủ tịch Hội LHPN huyện trao thưởng cho các tập thể, cá nhân. 
 


Tác giả: Thu Thảo – Đài TT-TH huyện Quỳnh Phụ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 386
Hôm qua : 563