Hội Khuyến học huyện Quỳnh Phụ tổ chức sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

Sáng ngày 6/7/2023, Hội Khuyến học huyện Quỳnh Phụ tổ chức hội nghị sơ kết công tác Khuyến học – Khuyến tài – Xây dựng xã hội học tập 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

Ảnh: Các đại biểu tham dự hội nghị

Về dự, ở huyện có đồng chí Phạm Hồng Thái – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lê Thị Huyền – UVBTVHU- Trưởng Ban tuyên giáo huyện ủy;  lãnh đạo một số ngành của huyện có liên quan; các đồng chí là ủy viên ban chấp hành hội khuyến học huyện khóa V; cùng các đồng chí là Chủ tịch Hội khuyến học các xã, thị trấn trong huyện.

Thời gian qua, với sự quan tâm của Hội khuyến học tỉnh, Huyện ủy – HĐND – UBND huyện, sự phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể, đặc biệt sự cố gắng, nỗ lực của đội ngũ cán bộ làm công tác khuyến học từ huyện đến cơ sở, phong trào Khuyến học – Khuyến tài – Xây dựng xã hội học tập trên địa bàn huyện tiếp tục phát triển và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ.

Ảnh: Ông Phạm Hồng Thái – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Công tác xây dựng, củng cố tổ chức hội, phát triển hội viên được quan tâm, chỉ đạo. Đến nay, Hội khuyến học huyện đã có mạng lưới rộng khắp với 37 hội khuyến học các xã, thị trấn, tổng số hội viên 87.504, đạt tỷ lệ 32,6%; có 410 chi hội khuyến học, 905 ban khuyến học dòng họ và 25 ban khuyến học nhà thờ, nhà chùa.

Từ đầu năm đến nay, Hội Khuyến học huyện và các hội cơ sở đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; tổ chức khen thưởng kịp thời cho học sinh đạt thành tích cao trong học tập. Đến nay, số gia đình đăng ký “Gia đình học tập” toàn huyện đạt tỷ lệ 91,7%, “Dòng họ học tập” đạt 73,1%, “Cộng đồng học tập” đạt 90,1%, “Đơn vị học tập” đạt 86,9% và "Công dân học tập" đạt 66%. Công tác vận động quỹ được hội khuyến học từ huyện đến cơ sở tích cực phát động, đến nay tổng quỹ đạt trên 18,7 tỷ đồng. Từ nguồn quỹ vận động, năm học 2022-2023, Hội Khuyến học huyện Quỳnh Phụ và hội cơ sở đã tổ chức khen thưởng cho 4.650 lượt học sinh đạt thành tích cao trong học tập với tổng số tiền 450 triệu đồng; hỗ trợ 325 học sinh vượt khó vươn lên trong học tập với tổng số tiền 162 triệu đồng...

Ảnh: Bà Nguyễn Thị Phương – Chủ tịch Hội khuyến học huyện triển khai một số nội dung tại hội nghị

Tại hội nghị, bên cạnh việc sơ kết công tác Khuyến học – Khuyến tài – Xây dựng xã hội học tập 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023 với các nhiệm vụ trọng tâm như tiếp tục quan tâm công tác khuyến học, khuyến tài; xây dựng các mô hình học tập và công dân học tập; phát triển hội viên, đa dạng hóa hình thức vận động quỹ, quan tâm, khen thưởng kịp thời học sinh đạt thành tích cao trong học tập…; hội nghị cũng dành thời gian triển khai một số nội dung quan trọng khác có liên quan.

Về dự và phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Hồng Thái – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và biểu dương những cố gắng, nỗ lực của đội ngũ cán bộ làm công tác khuyến học từ huyện đến cơ sở trong thời gian qua; đồng chí Phó Chủ tịch UBDN huyện cũng giao nhiệm vụ cho hội, tiếp tục phát động sâu rộng các phong trào thi đua khuyến học, khuyến tài, xây dựng XHHT; đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong các gia đình, dòng họ, cộng đồng, tăng cường củng cố tổ chức hội, sáng tạo trong mọi hoạt động; tích cực xã hội hóa để duy trì các quỹ khuyến học, khen thưởng kịp thời cho học sinh đạt kết quả cao trong học tập, giúp đỡ học sinh nghèo vượt khó học giỏi… qua đó góp phần đẩy mạnh phong trào Khuyến học – Khuyến tài – Xây dựng xã hội học tập trên địa bàn huyện.

Cũng tại đây, Hội khuyến học huyện Quỳnh Phụ đã tổ chức chia tay đồng chí Lưu Quang Ổn – nguyên Chủ tịch Hội khuyến học huyện và đồng chí Đỗ Thị Bé – nguyên Phó Chủ tịch hội khuyến học huyện. Trân trọng ghi nhận và cảm ơn sự đóng góp của 2 đồng chí trong phong trào Khuyến học – Khuyến tài – Xây dựng xã hội học tập trên địa bàn huyện trong suốt thời gian công tác; mong các đồng chí luôn mạnh khỏe, tiếp tục đóng góp trí tuệ, sức lực của mình cho phong trào ở địa phương và phong trào khuyến học, khuyến tài chung của huyện trong thời gian tới./.

Tác giả: Lệ Xuân – Đài truyền thanh truyền hình Quỳnh Phụ