Hội cựu giáo chức huyện Quỳnh Phụ đại hội lần thứ 3 nhiệm kỳ 2018-2023

Sáng 22/3/2019, hội cựu giáo chức huyện Quỳnh Phụ đã tổ chức thành công đại hội lần thứ 3 nhiệm kì 2018-2023.
Về dự và tặng hoa chúc mừng, ở tỉnh có nhà giáo ưu tú Nguyễn Đình Chư- chủ tịch hội cựu giáo chức tỉnh Thái Bình, ở huyện có đ/c Vũ Văn Liệu- phó bí thư thường trực huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện, đ/c Phạm Hồng Thái- HUV, phó chủ tịch UBND huyện, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị có liên quan, lãnh đạo UBND xã thị trấn cùng đại biểu chính thức của đại hội.

hoi cuu giao chuc.png
Đại biểu về dự đại hội hội cựu giáo chức nhiệm kì 2018-2023

Nhiệm kỳ 2013-2018, hội cựu giáo chức huyện có 38 hội cơ sở, 1.685 hội viên, đạt tỉ lệ 98,9% số cán bộ, giáo viên trong huyện được nghỉ chế độ. Để tổ chức hội thực sự là nơi quy tụ, phát huy tinh thần trách nhiệm, kinh nghiệm, tâm huyết của hội viên tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp giáo dục, đồng thời là nơi giao lưu, chia sẻ động viên hội viên những buồn vui trong cuộc sống; hội cựu giáo chức huyện Quỳnh Phụ đã hướng dẫn hội cơ sở xây dựng chương trình hoạt động theo 4 tiêu chuẩn hội vững mạnh, khuyến khích hội viên tích cực tham gia hoạt động khuyến học, khuyến tài, đóng góp kinh nghiệm cho phong trào giáo dục ở cơ sở. Đồng thời, thống nhất xây dựng nguồn quỹ hội để có điều kiện thăm hỏi, động viên hội viên khi ốm đau, phúng viếng khi qua đời. Tổng số lượt thăm hỏi được thực hiện trong nhiệm kỳ qua là trên 2.000 lượt, với kinh phí trên 200 triệu đồng. Bên cạnh đó, tổ chức mừng thọ, chúc thọ 1.218 nhà giáo cao niên, với tổng số quà trị giá gần 300 triệu đồng.
Phong trào văn hóa, văn nghệ, đặc biệt là sáng tác thơ ca trong tổ chức hội phát triển sôi nổi, trong nhiệm kỳ, hội viên trong hội đã sáng tác, tập hợp và xuất bản tập thơ “tình quê”, “hương quê”, “mực đỏ”. Đồng thời, ra mắt câu lạc bộ thơ “Nhà giáo Quỳnh Phụ” do nhà giáo Đoàn Thị Đông làm chủ nhiệm.
Hội viên hội cựu giáo chức huyện Quỳnh Phụ còn luôn là hạt nhân gương mẫu thực hiện các phong trào thi đua ở nơi cư trú, như: toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, xây dựng gia đình, dòng họ, cộng đồng học tập; giáo dục con cháu trong gia đình, vận động cộng đồng nghiêm túc chấp hành chủ trương của Đảng, pháp luật của nhà nước, quy định của địa phương.
Phát huy những kết quả đạt được, đại hội hội cựu giáo chức huyện Quỳnh Phụ đã thông qua mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ giải pháp, đồng thời, bầu ban chấp hành khóa 3 nhiệm kỳ 2018-2023./.

Tác giả: Hoài Thương- Kiên Trung Đài TT-TH Quỳnh Phụ