Hội chữ thập đỏ huyện trao nhà tình nghĩa cho hộ nghèo tại Thị trấn An Bài

Tiếp tục hưởng ứng Tháng nhân đạo 2023, ngày 14/5/2023, hội chữ thập đỏ huyện Quỳnh Phụ tổ chức khánh thành, bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình chị Nguyễn Thị Gấm hộ nghèo, tổ 11 thị trấn An Bài.

Về dự, ở huyện có đồng chí Khổng Minh Toại – UVBTV huyện ủy- Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Giang Thị Minh Phương – Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện, đại diện đơn vị tài trợ, cùng các đồng chí đại diện cấp ủy đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể, dòng họ, bà con nhân dân thị trấn An Bài.

Ảnh: Đồng chí Khổng Minh Toại – UVBTVHU- Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Giang Thị Minh Phương – Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện trao kinh phí hỗ trợ cho gia đình chị Nguyễn Thị Gấm

Gia đình chị Nguyễn Thị Gấm, tổ 11 thị trấn An Bài thuộc diện hộ nghèo. Nhận thấy hoàn cành khó khăn, qua đề nghị của Hội chữ thập đỏ địa phương và qua khảo sát thực tế, hội chữ thập đỏ huyện đã quyết định hỗ trợ gia đình chị xây dựng ngôi nhà khang trang hơn.

Ảnh: Đông đảo họ hàng, bà con nhân dân đến chung vui cùng gia đình chị

Ngôi nhà xây với diện tích 45 m2, tổng giá trị là 160,5 triệu đồng. Trong đó huyện hội hỗ trợ 60 triệu đồng, Hội thiện nguyện phúc sinh hỗ trợ 34,6 triệu, cán bộ giáo viên và học sinh trường THCS thị trấn An Bài hỗ trợ 24,3 triệu, tổ dân phố và dòng họ hỗ trợ 29 triệu, quỹ nhân đạo và người nghèo thị trấn hỗ trợ 5 triệu, công ty Hà Thảo Nguyên hỗ trợ 7 khối bê tông, công ty đúc ép cọc bê tông Đức Đạo hỗ trợ máy xúc đào móng. Công trình đảm bảo 3 cứng, đẹp, chắc chắn.

Xúc động trong ngày khánh thành trao nhà, gia đình chị rất phấn khởi, cảm ơn sư quan tâm chăm lo của các cấp, các ngành, các đơn vị tài trợ đã giúp gia đình chị có mái nhà khang trang sạch đẹp, yên tâm ổn định cuộc sống./

Tác giả: Lệ Xuân – Đài truyền thanh truyền hình Quỳnh Phụ