Sáng ngày  15 tháng 01 năm 2021 Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức Đại hội Hội chữ thập đỏ cấp cơ sở và cấp huyện nhiệm kỳ 2021-2026.

Đại hội CTĐ cấp cơ sở và cấp huyện nhằm phát huy trí tuệ, trách nhiệm của cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên CTĐ trong xây dựng văn kiện đại hội, nghị quyết Đại hội. Đồng thời phát huy rộng rãi dân chủ, trí tuệ của cán bộ, hội viên, tình nguyện viên CTĐ với mọi hoạt động và phong trào của hội, tham gia vào xây dựng tổ chức hội, góp phần tích cực vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, chính sách an sinh xã hội của mỗi địa phương, đơn vị. ….
 Để tổ chức thành công đại hội CTĐ các cấp, BCH hội CTĐ huyện đã tập trung tuyên truyền, quán triệt các văn bản của Đảng, chính quyền, của hội CTĐ  cấp trên về chỉ đạo Đại hội hội CTĐ các cấp, tổ chức xây dựng, triển khai kế hoạch tổ chức Đại hội. Hướng dẫn  hội CTĐ cơ sở các bước tiến hành tổ chức Đại hội như báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2016-2021, phương hướng nhiệm kỳ 2021-2026,  dự kiến về nhân sự, dự thảo nội dung chương trình Đại hội, báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành hội CTĐ các cấp, chuẩn bị dự thảo Nghị quyết Đại hội….
 Thời gian tổ chức Đại hội hội CTĐ xã, phường và tương đương từ tháng 4 đến hết tháng 6/2021, Đại hội CTĐ cấp huyện từ tháng 7 đến tháng 9 năm 2021.
 Bên cạnh đó, tại hội  nghị, hội CTĐ huyện đã triển khai kế hoạch trao quà tết cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết nguyên đán 2021 nhằm  động viên các gia đình có hoàn cảnh khó khăn đón tết vui vẻ, ấm áp.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị triển  khai kế hoạch tổ chức Đại hội Hội chữ thập đỏ cấp cơ sở và cấp huyện nhiệm kỳ 2021-2026

Tác giả: Thu Thảo Đài TT-TH huyện Quỳnh Phụ