Hội Chữ thập đỏ huyện Quỳnh Phụ triển khai tháng nhân đạo năm 2022

Chiều ngày 4/5/2022, Hội Chữ thập đỏ huyện Quỳnh Phụ tổ chức triển khai tháng nhân đạo năm 2022. Về dự, ở tỉnh có đ/c Phạm Nguyên Quân – Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, ở huyện có đ/c Vũ Xuân Hùng – Uỷ viên Ban thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện, đ/c Phạm Văn Vịnh – Uỷ viên Ban thường vụ huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện. lãnh đạo các phòng, ban ngành đoàn thể của huyện, ở cơ sở có các đ/c là Chủ tịch hội Chữ thập đỏ các xã, thị trấn, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ các cơ quan đơn vị trường học, đại diện Ban giám hiệu các trường học có học sinh được nhận quà và các học sinh, phụ huynh học sinh được nhận quà trên địa bàn huyện.

Ảnh: Lãnh đạo hội Chữ thập đỏ tỉnh trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập

Với chủ đề “Gắn kết cộng đồng, lan tỏa hành động nhân ái”, tháng nhân đạo năm 2022 được Hội Chữ thập đỏ huyện Quỳnh Phụ tổ chức gắn với ngày “Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế” (8/5) nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm và hành động của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân tham gia ủng hộ nguồn quỹ nhân đạo và các hoạt động chữ thập đỏ. Qua đó trợ giúp những người có hoàn cảnh khó khăn, những người dễ bị tổn thương, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo. Tháng nhân đạo năm nay được thực hiện trong tháng 5, cao điểm từ ngày 8/5-19/5/2022.
Trong tháng nhân đạo, Hội Chữ thập đỏ huyện Quỳnh Phụ tập trung chỉ đạo tổ chức thực hiện nhiều hoạt động trọng tâm: khởi công xây dựng các công trình nhân đạo; trao kinh phí hỗ trợ cho các địa chỉ nhân đạo; huy động nguồn lực xã hội hóa chăm lo, giúp đỡ các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn...

Ảnh: Hội Chữ thập đỏ huyện trao tặng xe lăn cho người khuyết tật

Nhân dịp này, Hội Chữ thập đỏ huyện Quỳnh Phụ đã trao tổng số tiền 153,5 triệu đồng từ nguồn ngân sách và huy động xã hội hóa gồm: 100 triệu đồng khởi công xây nhà ở cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã An Mỹ; 41 suất quà, mỗi suất 500 nghìn đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập; hỗ trợ 30 triệu đồng hỗ trợ xây nhà chữ thập đỏ cho hộ nghèo xã An Lễ; trao 2 chiếc xe lăn cho người khuyết tật tại xã An Đồng và Đồng Tiến.

Tác giả: Lệ Xuân – Đài truyền thanh truyền hình Quỳnh Phụ