Hội chữ thập đỏ huyện Quỳnh Phụ tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020

Sáng ngày 25/6/2020, Hội chữ thập đỏ huyện Quỳnh Phụ đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Về dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí lãnh đạo đại diện Hội chữ thập đỏ tỉnh Thái Bỉnh; Ở huyện có đồng chí Phạm Hồng Thái – Phó chủ tịch UBND huyện; các đồng chí là lãnh đạo các phòng ban ngành đoàn thể của huyện có liên quan và các đồng chí là chủ tịch Hội chữ thập đỏ cơ sở trong huyện.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Huyện Quỳnh Phụ hiện có 56 tổ chức hội chữ thập đỏ cơ sở với 299 chi hội, 24.607 hội viên. 6 tháng đầu năm 2020, với sự quan tâm tạo điều kiện của các cấp các ngành, đặc biệt là tinh thần trách nhiệm của đội ngũ những người làm công tác chữ thập đỏ trong huyện, nên công tác Hội và phong trào chữ thập đỏ của huyện nhà đã đạt được nhiều kết quả đáng trân trọng: phương pháp, hình thức nội dung hoạt động luôn được đổi mới; các phong trào tương thân tương ái được phát huy mạnh mẽ; tổ chức hội luôn được củng cố, kiện toàn.
Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” được đẩy mạnh, đã kêu gọi vận động các nguồn tài trợ trao 12.018 xuất quà cho các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và nạn nhân da cam, trị giá trên 4,4 tỷ đồng; Phong trào “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” đã quyên góp ủng hộ được 912. 590 nghìn đồng; trong công tác cứu trợ đột xuất cho những trường hợp khó khăn, bị tai nạn, cứu trợ cho nhân dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch covid 19… tổng giá trị gần 350 triệu đồng; cũng trong 6 tháng đầu năm, Hội chữ thập đỏ các địa phương đã phối hợp với các ngành đoàn thể, hỗ trợ 4 hộ gia đình xóa nhà ở dột nát, trị giá 14 triệu đồng.. Bên cạnh đó các hoạt động chăm sóc sức khỏe, vệ sinh môi trường, phòng ngừa và ứng phó với thảm họa tiếp tục được tăng cường; công tác thanh thiếu niên chữ thập đỏ trường học được duy trì; các hoạt động cứu trợ từ các tổ chức nước ngoài tiếp tục được kết nối, qua đó góp phần động viên, giảm bớt khó khăn cho các đối tượng trên địa bàn.

Tác giả: Lệ Xuân – Đài truyền thanh truyền hình Quỳnh Phụ