Hội Chữ thập đỏ huyện Quỳnh Phụ sơ kết hoạt động công tác hội và phong trào chữ thập đỏ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

Chiều ngày 13/7/2023, Hội chữ thập đỏ huyện Quỳnh Phụ tổ chức hội nghị sơ kết công tác hội và phong trào chữ thập đỏ 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Về dự, ở tỉnh có đồng chí Hoàng Thị Chanh – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, ở huyện có đồng chí Phạm Hồng Thái – HUV- Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí là ủy viên Ban chấp hành Hội chữ thập đỏ huyện nhiệm kỳ 2021 – 2026, cùng các đồng chí là Chủ tịch Hội chữ thập đỏ các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Ảnh: Các đại biểu tham dự hội nghị

Từ đầu năm đến nay, công tác hội và phong trào chữ thập đỏ huyện Quỳnh Phụ hoạt động tích cực, đổi mới về phương pháp, hình thức, nội dung; phong trào tương thân, tương ái được phát huy mạnh mẽ, đạt kết quả rất đáng khích lệ.

Ảnh: Lãnh đạo Hội chữ thập đỏ tỉnh tặng máy tính cho học sinh hiếu học vượt khó của xã An Lễ

6 tháng đầu năm, từ nguồn kinh phí vận động hội chữ thập đỏ các cấp trong huyện đã trợ giúp 28.891 lượt người thuộc các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và nạn nhân chất độc da cam với tổng số tiền trên 10,9 tỷ đồng, tăng so với cùng kỳ năm 2022 trên 3,7 tỷ đồng, trong đó phong trào “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” đã trợ giúp 3.575 lượt người với tổng trị giá 352 triệu đồng; cứu trợ đột xuất cho 10 gia đình với gần 280 triệu đồng; xóa nhà dột nát cho 8 hộ gia đình...

Ảnh: Đồng chí Giang Thị Minh Phương – Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

6 tháng cuối năm, Hội Chữ thập đỏ huyện Quỳnh Phụ tiếp tục tập trung kiện toàn tổ chức hội; cứu trợ kịp thời những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, không may gặp hoạn nạn, rủi ro, thiên tai, dịch bệnh; kêu gọi vận động nguồn xã hội hóa để xóa nhà ở dột nát cho hộ nghèo.

Tại hội nghị, bên cạnh việc sơ kết công tác hội và phong trào chữ thập đỏ 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023, tại đây, hội chữ thập đỏ tỉnh cũng đã trao tặng 1 máy tính xách tay cho học sinh nghèo vượt khó của xã An Lễ, qua đó góp phần động viên, khích lệ, tạo điều kiện giúp em vươn lên trong học tập./.

Tác giả: Lệ Xuân – Đài truyền thanh truyền hình Quỳnh Phụ