Hội chữ thập đỏ huyện phối hợp tổ chức khám bệnh về mắt và trao nhà tình nghĩa cho hộ nghèo tại xã Đông Hải

Hưởng ứng Tháng nhân đạo – tháng 5 năm 2023, trong ngày 20/5/2023, Hội chữ thập đỏ huyện Quỳnh Phụ đã phối hợp với bệnh viện mắt Hà Nội - Thái Bình, tổ chức khám bệnh tư vấn cấp thuốc miễn phí cho người dân trên địa bàn xã Đông hải. Tại đây bà con nhân dân xã Đông Hải, chủ yếu là người cao tuổi trên địa bàn, đã được các y bác sĩ thăm khám các bệnh về mắt thường gặp ở tuổi già, đồng thời được tư vấn cách chăm sóc, vệ sinh, bảo vệ mắt.

Ảnh: Người dân xã Đông Hải được đo thị lực tại Chương trình khám, tư vấn các bệnh về mắt và cấp thuốc nhân đạo

Ảnh: Đồng chí Giang Thị Minh Phương – Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện trao kinh phí hỗ trợ cho gia đình ông Nguyễn Văn Dung xã Đông Hải

Cũng trong ngày 20/5/2023, Hội chữ thập đỏ huyện tổ chức khánh thành, bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Nguyễn Văn Dung, thuộc diện hộ nghèo của xã Đông Hải. Hai ông bà tuổi đã cao, ngoài 80 tuổi, sức khỏe yếu, tuy nhiên hiện vẫn đang phải nuôi người con trai năm nay đã 43 tuổi, bị khuyết tật mắt, bị đa ngón tay chân và suy thận giai đoạn 3. Ngôi nhà được xây dựng với diện tích 40 m2, trị giá 120 triệu, trong đó kinh phí vận động hỗ trợ là 65 triệu. Số còn lại do gia đình, con cháu hỗ trợ./.

Tác giả: Lệ Xuân – Đài truyền thanh truyền hình Quỳnh Phụ