Hội chữ thập đỏ huyện phối hợp khởi công xây dựng nhà tình thương từ Quỹ tiếp sức đến trường cho học sinh nghèo xã Quỳnh Khê

Sáng 23/5/2024, Hội Chữ thập đỏ huyện Quỳnh Phụ phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Đài PT-TH Thái Bình, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động - Thương binh & Xã hội tỉnh và UBND xã Quỳnh Khê, tổ chức khởi công xây dựng nhà tiếp sức đến trường cho gia đình em Nguyễn Tiến Việt - học sinh lớp 9, Trường Tiểu học và THCS Quỳnh Khê.

Về dự, ở tỉnh có đồng chí Phạm Nguyên Quân - Phó Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh, đồng chí Bùi Văn Huân – Phó giám đốc Sở LĐTBXH, đồng chí Lâm Minh - Giám đốc Đài PT - TH Thái Bình; ở huyện có đồng chí Phạm Hồng Thái – HUV, Phó chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Văn Trọng – UVBTVHU, Trưởng phòng LĐTB&XH huyện; lãnh đạo Hội chữ thập đỏ huyện và các phòng, ban có liên quan và đại diện cấp ủy đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể địa phương và họ hàng, dòng tộc, bà con khu xóm.

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện trao kinh phí hỗ trợ xây nhà cho gia đình em Nguyễn Tiến Việt xã Quỳnh Khê

Gia đình em Nguyễn Tiến Việt thuộc diện hộ nghèo của xã, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Bố em mất sớm, mẹ thường xuyên yếu đau lại không có công việc ổn định. Căn nhà cũ xuống cấp nhưng không có tiền để sửa chữa. Dù hoàn cảnh khó khăn nhưng nhiều năm liền, Việt đều đạt thành tích cao trong học tập.

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện tổ chức khởi công xây nhà cho gia đình em Nguyễn Tiến Việt xã Quỳnh Khê

Đầu năm 2024, thực hiện chương trình hoạt động của quỹ “Tiếp sức đến trường”, qua khảo sát thực tế, quỹ đã hỗ trợ kinh phí cho gia đình em xây dựng ngôi nhà mới với tổng diện tích trên 60m2.

Tại lễ khởi công, quỹ “Tiếp sức đến trường” đã hỗ trợ gia đình Việt 50 triệu đồng, sau khi hoàn thiện sẽ bàn giao thêm 50 triệu đồng. Dự kiến ngày 20/8/2024, căn nhà hoàn thành sẽ mang đến niềm vui cho gia đình em Việt trước thềm năm học mới, giúp em có thêm động lực vươn lên trong học tập.

Tác giả: Lệ Xuân – Đài truyền thanh truyền hình Quỳnh Phụ