Hội chiến sỹ thành cổ Quảng Trị năm 1972 huyện Quỳnh Phụ tổ chức Đại hội thành lập hội chiến sỹ thành cổ Quảng trị nhiệm kỳ 2022-2027

Sáng ngày 24 tháng 11- 2022, Hội chiến sỹ thành cổ Quảng Trị năm 1972 huyện Quỳnh Phụ tổ chức Đại hội thành lập hội chiến sỹ thành cổ Quảng trị  nhiệm kỳ 2022-2027.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Văn Nhiễm- Phó Bí thư thường trực Huyện Ủy – Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

Tới dự có đồng chí Nguyễn Quang Tiệp - Chủ tịch hội chiến sỹ thành cổ Quảng Trị tỉnh Thái Bình, ở huyện có đồng chí Nguyễn Văn Nhiễm- Phó Bí thư thường trực Huyện Ủy – Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Phạm Hồng Thái- Huyện ủy viên – Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong BTV huyện ủy, TTHĐND, lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo 1 số ban, ngành, đoàn thể của huyện,  đại diện các hội bạn chiến đấu, ban liên lạc, hội chiến sỹ thành cổ Quảng Trị trong và ngoài  tỉnh, đại diện thân nhân các gia đình liệt sỹ, anh hùng lao động Đào Viết Thoàn và đông đủ hội viên  hội chiến sỹ thành cổ Quảng Trị.

Ảnh: Đồng chí Phạm Hồng Thái- Phó Chủ tịch UBND huyện trao quyết định thành lập hội

Tại diễn văn khai mạc đại hội đã khẳng định ý nghĩa lịch sử của cuộc chiến đấu 81 ngày đêm bảo vệ thành cổ Quảng Trị năm 1972, cuộc chiến đã ghi vào lịch sử dân tộc một mốc son chói lọi và là biểu tượng ngời sáng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam. 50 năm đã đi qua, nhưng kỷ niệm về mùa hè đỏ lửa năm ấy vẫn còn in đậm trong tâm trí những người con Thái Bình nói chung, những người con của huyện Quỳnh Phụ nói riêng, đặc biệt là những người đã từng trực tiếp tham gia chiến đấu và phục vụ chiến đấu tại chiến trường Quảng Trị. Để tôn vinh và tri ân đối với những chiến sỹ thành cổ Quảng Trị năm xưa, tạo điều kiện tiếp tục phát huy truyền thống kiên cường, góp phần xây dựng quê hương, đất nước giàu đẹp, giúp đỡ nhau trong cuộc sống. Ngày 30-9-2022, UBND tỉnh đã ra Quyết định số 2478 cho phép thành lập hội CSTC Quảng Trị năm 1972 huyện Quỳnh Phụ. Đây là 1 bước ngoặt quan trọng của những chiến sỹ đã từng tham gia chiến đấu, phục vụ chiến đấu trong cuộc chiến 81 ngày đêm bảo vệ thành cổ Quảng Trị.

Tại Đại hội, đồng chí Phạm Hồng Thái- HUV-Phó Chủ tịch UBND huyện đã trao quyết định thành lập hội chiến sỹ thành cổ Quảng Trị.

Cũng  tại Đại hội, Ban chấp hành liên chi hội đã báo cáo kết quả hoạt động của liên chi hội trong nhiệm kỳ 2016-2022 và phương hướng, nhiệm vụ của hội chiến sỹ thành cổ Quảng Trị năm 1972 huyện Quỳnh Phụ, nhiệm kỳ 2022-2027. Đại hội liên chi hội chiến sỹ thành cổ Quảng Trị năm 1972 được tổ chức vào ngày 25 tháng 9 năm 2016, với 401 hội viên là đại biểu tham dự đại hội. Ban chấp hành liên chi hội gồm 19 đồng chí. Hội có 9 chi hội ở 37 xã, thị trấn trong toàn huyện.

Trong nhiệm kỳ qua, phát huy phẩm chất bộ đội Cụ Hồ, những chiến sỹ thành cổ Quảng Trị năm xưa, những cựu chiến binh hôm nay luôn hăng hái tham gia các hoạt động của địa phương, tích cực thi đua lao động sản xuất, tổ chức nhiều hoạt động tình nghĩa, gia đình đồng chí Nguyễn Quang Tiệp - thôn An Hiệp xã Quỳnh Giao dịp tết nguyên đán 2012, đã trao 300 suất quà cho hội viên là thương binh, bệnh binh, người bị phơi nhiễm chất độc da cam đi o xin, mỗi suất 300.000 đồng. Năm 2017, đồng chí tài trợ kinh phí tổ chức thăm lại chiến trường xưa, tri ân các anh hùng liệt sỹ, tài trợ xây dựng 02 bia chiến thắng giặc Pháp tại cầu Tây, thị trấn Quỳnh Côi và thôn Bến Hiệp xã Quỳnh Giao.

Ảnh: Tri ân tặng bằng khen của hội cho gia đình hội viên Nguyễn Xuân Tư có nhiều đóng góp trong hoạt động của hội.

Năm 2018, hội đã vận động hội viên đóng góp xây dựng đền A Sào xã An Thái, tổ chức về thủ đô Hà Nội báo công dâng Bác, thăm gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp, viếng Anh hùng liệt sỹ tại thủ đô Hà Nội, thăm L9-nơi Bác Hồ và Trung ương Đảng hoạt động trong 02 thời kỳ chống Pháp và chống Mỹ. Động viên hội viên ở các chi hội góp quyền sử dụng đất cho nhà nước không đòi lại để xây dựng đường giao thông, xây dựng nông thôn mới. Tiêu biểu như đồng chí Nguyễn Văn Thực-xã An Thái đã hiến gần 50 m2 đất để xây dựng nông thôn mới.

Tới dự, chúc mừng và phát biểu tại Đại hội, đồng chí Phạm Hồng Thái – PCT UBND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của các chiến sỹ thành cổ Quảng Trị năm xưa và những đóng góp của các đồng chí trong xây dựng quê hương, xây dựng nông thôn mới, về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí mong rằng sau Đại hội, các  chi hội cần triển khai các nội dung của Đại hội đến các hội viên, đoàn kết xây dựng hội ngày càng vững mạnh, tiếp tục thi đua lao động sản xuất, đóng góp tích cực vào các phong trào của địa phương…

Tại đại hội, hội chiến sỹ thành cổ Quảng Trị đã bầu Ban chấp hành, đề ra nội quy, quy chế hoạt động nhiệm kỳ 2022-2027.

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo huyện chụp ảnh cùng BCH hội chiến sỹ thành cổ Quảng Trị 1972 huyện Quỳnh Phụ

Tác giả: Thu Thảo – Đài TT-TH Quỳnh Phụ