Gỡ bỏ phong tỏa Bệnh viện Đa khoa Phụ Dực huyện Quỳnh Phụ

Trước diễn biến phức tạp của dịch, bệnh Covid-19 trong cộng đồng. Ngay sau khi phát hiện ca F0 đến khám bệnh tại Bệnh viện từ ngày 21 – 25/6/2021. Ngày 25/6/2021, BCĐ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện Quỳnh Phụ đã quyết định phong tỏa Bệnh viện Đa khoa Phụ Dực, cách ly toàn bộ y, Bác sỹ, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân.

Ảnh: Cán bộ y, bác sỹ Bệnh viện Đa khoa Phụ Dực hướng dẫn Nhân dân khai báo y tế, trước khi vào khám bệnh.

Ảnh: Bệnh viện Đa khoa Phụ Dực tiếp nhận ủng hộ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện.

Qua truy vết có 10 F1, 34 F2 có liên quan đến F0 đều được cách ly tập trung tại Bệnh viện. Qua 2 lần xét nghiệm bằng phương pháp PCR cho cán bộ, y Bác sỹ  và bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Từ 17 giờ ngày 29/6/2021, Bệnh viện Đa khoa Phụ Dực đã gỡ bỏ phong tỏa, tiếp tục đón và khám, chữa bệnh cho Nhân dân trong khu vực. Để chủ động phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Bệnh viện Đa khoa Phụ Dực đã hướng dẫn cho Nhân dân đến khám, chữa bệnh phải khai báo y tế, thực hiện nghiêm thông điệp “5K”. Bệnh viện cũng đã tiếp nhận ủng hộ khẩu trang, nước lọc, nước sát khuẩn, quần áo bảo hộ và tiền mặt của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện. Tiếp tục hỗ trợ 20.000/xuất ăn miễn phí cho bệnh nhân nghèo./.

Tác giả: Mạnh Tường: Đài TT – TH Quỳnh Phụ.