mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giờ học toàn tỉnh chuyên đề “50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”

  Tối 21/8/2019, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân Quỳnh Phụ đã tham gia giờ học chuyên đề toàn tỉnh năm 2019: “50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh” (1969-2019).

Tối 21/8/2019, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân Quỳnh Phụ đã tham gia giờ học chuyên đề toàn tỉnh năm 2019: “50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh” (1969-2019).
    

hoc chuyen de toan tinh 1.jpg

Ảnh: Cán bộ, đảng viên khối cơ quan học tập tại hội trường A trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện

 

    Với sự truyền đạt của Giáo sư, Tiến sỹ Hoàng Chí Bảo – nguyên Uỷ viên Hội đồng Lý luận trung ương, các đại biểu đã được giới thiệu khái quát về cuộc đời hoạt động của Bác, hoàn cảnh ra đời, những nội dung cơ bản của bản Di chúc. Nêu rõ: Trong bản di chúc, Chủ tịch Hồ Chí Minh nhấn mạnh tới truyền thống đoàn kết của Đảng, về thực hành dân chủ trong Đảng. Người chú trọng vai trò của thế hệ trẻ- lớp người kế tục sự nghiệp của dân tộc và việc cần thiết bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau. Bác coi trọng vai trò của nhân dân lao động trong sự nghiệp cách mạng, nhân dân là gốc của cách mạng, Người căn dặn Đảng cần phải có kế hoạch thật tốt để phát triển kinh tế và văn hoá nhằm không ngừng nâng cao đời sống của nhân dân. Bản Di chúc của Bác thể hiện một tầm nhìn xa, trông rộng, tầm chiến lược to lớn và có ý nghĩa thời đại sâu sắc, là kim chỉ nam để các thế hệ học tập và làm theo.   
 

hoc chuyen de toan tinh 2.jpg     
Ảnh: Giờ học toàn tỉnh năm 2019 tại bộ xã Quỳnh Hoa

 

    Cũng tại giờ học, cán bộ đảng viên, nhân dân Quỳnh Phụ được cung cấp thêm những thông tin về thành tựu cơ bản của đất nước, dân tộc và của Đảng sau 50 năm thực hiện Di chúc, tình cảm của Bác với Thái Bình và thành quả Thái Bình đạt được khi thực hiện lời dạy của Người, cùng những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, để thực hiện thành công điều mong muốn cuối cùng của Bác.
    Để giờ học diễn ra nghiêm túc, chất lượng, BTVHU đã chỉ đạo tổ chức 01 lớp học tập trung tại hội trường A TT BDCT huyện, gồm các đồng chí uỷ viên BCH Đảng bộ huyện, lãnh đạo các phòng, ban, ngành đoàn thể huyện, cán bộ, đảng viên các TCCS Đảng khối cơ quan trực thuộc Huyện uỷ, công chức, viên chức, người lao động các cơ quan trong huyện.
    Đối với khối xã, thị trấn: Tổ chức lớp học tập trung tại hội trường UBND xã, thị trấn cho toàn thể các đ/c cán bộ, đảng viên trong đảng bộ, BCH các đoàn thể nhân dân, ban giám hiệu, giáo viên, công nhân viên chức các trường học trên địa bàn.
    Các đơn vị CA huyện, BCHQS huyện, BVĐK Quỳnh Phụ, Phụ Dực, Cơ sở An Bài của TT GDNN-GDTX, các trường THPT, công ty xuất nhập khẩu nông sản thực phẩm tổ chức lớp học tại hội trường cơ quan.
    Sau giờ học này, mỗi cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên sẽ viết bài thu hoạch, tự liên hệ bản thân, đề ra phương hướng phấn đấu, lựa chọn những bài chất lượng cao để BTVHU biểu dương. Thời gian chậm nhất đến 30/8/2019./.
 


Tác giả: Hoài Thương- Đình Trọng Đài TT-TH Quỳnh Phụ
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 451
Hôm qua : 1.192