Giá lợn tăng nông dân phấn khởi

Những ngày vừa qua, giá lợn hơi đã tăng, dao động khoảng 63 – 66 nghìn đồng/kg. Điều này khiến người chăn nuôi rất phấn khởi khi thời gian qua, giá lợn hơi đều ở mức thấp, người chăn nuôi không có lãi.

Gia đình ông Vũ Văn Trọng - xã Đồng Tiến chỉ ít ngày nữa là xuất bán 20 con lợn phấn khởi chia sẻ: “Sau một thời gian giá lợn ở mức thấp người chăn nuôi như chúng tôi đã rất buồn do giá cám tăng cao, chăn nuôi không có lãi cùng với đó dịch bệnh tiềm ẩn nhiều nguy có. Giá lợn trong những ngày qua tăng cao có thêm động lực cho những người chăn nuôi như chúng tôi tiếp tục tái đàn”.

(Người chăn nuôi tích cực chăm sóc đàn lợn trong giai đoạn giá lợn đang tăng cao)

Giá lợn tăng, người chăn nuôi trong huyện kỳ vọng, giá sẽ giữ ở mức ổn định để có thể tái đàn và chăn nuôi ổn định.

Ông Nguyễn Văn Khánh -xã An Vinh chia sẻ: “Cũng kì vọng thị trường cho giá lợn giữ giá từ nay đến tết và giá cám xuống thấp để người chăn nuôi có thời gian hoàn vốn chứ sau hơn một năm giá lợn thấp gần như vốn chăn nuôi đã cạn”.

Tuy giá lợn đã có chiều hướng tăng cao nhưng nhân dân cũng cần nghiên cứu quy mô tái đàn hợp lý không nên tái đàn ồ ạt. Đồng thời, cần chọn mua con giống ở các nơi uy tín, không chọn mua con giống ở các vùng có dịch. Quá trình chăn nuôi, phải áp dụng quy trình vệ sinh tiêu độc khử trùng và tiêm vắc xin đầy đủ để đảm bảo chăn nuôi an toàn, bền vững và hiệu quả cao./.

Tác giả: Mai Tăng - Đài TTTH huyện