Gần 120 F3 của bệnh nhân thôn Thái Thuần xã An Thái huyện Quỳnh Phụ được xét nghiệm nhanh phát hiện Covid-19

Sáng ngày 11/5/2021, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh, phối hợp với Trung tâm y tế Quỳnh Phụ thực hiện xét nghiệm nhanh phát hiện Covid-19 tại khu cách ly thôn Thái Thuần xã An Thái.

Về trực tiếp chỉ đạo buổi xét nghiệm có bà Lê Thị Hồng Nhung- Phó Giám đốc CDC Thái Bình, ông Phạm Hồng Thái - PCT UBND huyện Quỳnh Phụ, lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện.

Ảnh: Lãnh đạo CDC Thái Bình và lãnh đạo huyện Quỳnh Phụ kiểm tra chốt trực phòng chống dịch Covid-19 tại thôn Thái Thuần

Trước đó, 100% trường hợp F1, F2 của bệnh nhân Đ.T.T phát hiện ngày 08/5/2021 tại thôn Thái Thuần xã An Thái đã được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 bằng phương pháp Real time PCR và đều có kết quả âm tính. Một số trường hợp nguy cơ được lấy mẫu xét nghiệm lần 2.

Ảnh: Lấy mẫu xét nghiệm nhanh cho các trường hợp F3

Trong buổi sáng ngày 11/5, gần 120 trường hợp F3 và những người trong vùng phong tỏa được CDC Thái Bình và TTYT Quỳnh Phụ test nhanh, đạt tỷ lệ 100% và tất cả các mẫu test nhanh đều cho kết quả âm tính với Covid-19./.

Tác giả: Hoài Thương-Đình Trọng Đài TT-TH Quỳnh Phụ