Sáng ngày 27 tháng 6 năm 2021, Đồng chí Trần Thị Bích Hằng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban chỉ đạo Phòng chống dịch, bệnh Covid-19 tỉnh kiểm tra, chỉ đạo phòng chống dịch tại huyện Quỳnh Phụ. Tiếp và báo cáo công tác phòng chống dịch, bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện có đồng chí Đinh Trọng Xá – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Văn Nhiễm – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Tiến Quyền – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND – Trưởng Ban chỉ đạo Phòng chống dịch, bệnh Covid-19 huyện, các đồng chí trong BTV Huyện ủy – TTHĐND, lãnh đạo UBND – BCĐ phòng chống dịch, bệnh Covid-19 huyện.

Ảnh: Đồng chí PCT UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban phòng chống dịch, bệnh Covid-19 tỉnh kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Công ty TNHHSX&TM Đạt Gia xã An Vũ.

Ảnh: Đồng chí PCTUBND tỉnh, Phó Trưởng Ban chỉ đạo Phòng chống dịch, bệnh Covid-19 tỉnh kiểm tra khu cách ly tại Trung tâm Chính trị huyện.

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy – HĐND – UBND – BCĐ phòng chống dịch huyện tăng cường kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các địa phương.

Trước diễn biễn phức tạp của dịch, bệnh Covid-19, trên địa bàn huyện Quỳnh Phụ xuất hiện 5 ca nhiễm Covid-19, 146 ca F1 cách ly tập trung tại Trung chính trị huyện và Bệnh viện Đa khoa Phụ Dực, 600 ca F1 đang cách ly tập trung tại Công ty TNHH và sản xuất thương mại Đạt Gia xã An Vũ, 261 ca F2 cách ly tập trung tại Công ty Cổ phần Thương mại, dịch vụ sản xuất Toàn Anh xã An Ninh và trên 3.000 ca F2 đang cách ly tại nhà. Dự báo trong thời gian tới dịch, bệnh Covid-19 có thể diễn biến phức tạp hơn rất nhiều. Để chủ động phòng, chống dịch, bệnh Covid-19 huyện Quỳnh Phụ thực hiện giãn cách xã hội xã An Thanh theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, giãn cách xã hội toàn huyện theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính Phủ từ 0 giờ ngày 26/5/2021. Tập trung công tác thông tin, tuyên truyền tình hình dịch trên địa bàn huyện, nâng cao ý thức chấp hành, trách nhiệm của toàn xã hội. Huyện Quỳnh Phụ đã kích hoạt các khu cách ly tập trung của huyện, của xã và chuẩn bị đầy đủ các phương án, phương tiện sẵn sàng cho những tình huống dịch bùng phát mạnh hơn theo phương châm “4 tại chỗ”. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh yêu cầu huyện Quỳnh Phụ tiếp tục làm tốt công tác truy vết các trường hợp nguy cơ; tăng cường quản lý, chỉ đạo các chốt kiểm soát nâng cao tinh thần, trách nhiệm thực hiện tốt công tác quản lý người, phương tiện qua các chốt. Tiếp tục truy vết theo lịch trình của xe khách BKS 17B – 016.03 của Xí nghiệp Vận tải 27-7 Đông Hưng. Huyện Quỳnh Phụ và các địa phương phải bảo đảm các điều kiện thiết yếu trong sinh hoạt và phòng, chống dịch tại các khu cách ly tập trung, khu phong tỏa; tiếp tục nâng cao năng lực, mở rộng các khu cách ly tập trung; các doanh nghiệp đang thực hiện cách ly y tế vẫn tiếp tục bảo đảm sản xuất.
  Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch, bệnh Covid-19 tỉnh đã kiểm tra công tác phòng chống dịch, bệnh tại Công ty TNHH và sản xuất thương mại Đạt Gia xã An Vũ và khu cách ly tập trung tại Trung tâm Chính trị huyện./.

Tác giả: Mạnh Tường: Đài TT – TH Quỳnh Phụ.