Đồng chí Nguyễn Văn Nhiễm - PBTTTHU-CTHĐND huyện đã dự lễ kỷ niệm 76 năm ngày cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 02-9 , trao huy hiệu Đảng cho đảng viên đủ điều kiện tại xã An Ấp

Chiều ngày 28/8/2021, đồng chí Nguyễn Văn Nhiễm – PBT TTHU-Chủ tịch HĐND huyện đã dự lễ kỷ niệm 76 năm ngày cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 02-9 , trao huy hiệu Đảng cho đảng viên đủ điều kiện tại xã An Ấp.

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã ôn lại ý nghĩa lịch sử của cuộc cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 02-9.  76 năm về trước, trong những ngày tháng Tám sục sôi cách mạng, trước sự chuyển biến của tình hình trong nước và thế giới có lợi cho cách mạng Việt Nam. Nghe theo tiếng gọi của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, 25 triệu đồng bào trong cả nước nhất tề đứng dậy tiến hành các cuộc biểu tình, mít tinh, vũ trang thị uy chiếm công sở, cơ quan của địch, xoá bỏ hệ thống cai trị của chế độ cũ, khởi nghĩa giành chính quyền cách mạng.
Ngày 19/8/1945, Hà Nội vùng lên giành chính quyền thắng lợi đã cổ vũ mạnh mẽ nhân dân cả nước khẩn trương tiến hành khởi nghĩa, ngày 23/8 giành chính quyền ở Huế, ngày 25/8 giành chính quyền ở Sài Gòn, cuộc Tổng khởi nghĩa cả nước giành thắng lợi. Ngày 2/9/1945 tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, thay mặt Chính phủ Lâm thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trịnh trọng đọc bản Tuyên ngôn độc lập tuyên bố với quốc dân đồng bào và toàn thể thế giới: Nước Việt Nam dân chủ cộng hoà ra đời.  Bản Tuyên ngôn độc lập là bản anh hùng ca của dân tộc Việt Nam, là sự kết tinh truyền thống lịch sử bất khuất, kiên cường của dân tộc trong suốt mấy nghìn năm lịch sử.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Văn Nhiễm- PBTTTHU –CT HĐND huyện trao HH Đảng tại xã An ấp.

Phát huy truyền thống đó, trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc,  Đảng bộ và Nhân dân Quỳnh Phụ nói chung xã An Ấp nói riêng đã  có đóng góp  to lớn trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ tổ quốc. Ngày nay, Đảng bộ và Nhân dân xã An Ấp đang tập trung đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện tốt các cuộc vận động, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh. Cũng nhận dịp này,  Đồng chí Phó Bí thứ TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã trao 6 huy hiệu cho đảng viên đủ tiêu chuẩn ở Đảng bộ xã An Ấp trong đó có 3 huy hiệu 55 tuổi đảng, 2 huy hiệu 40 năm tuổi đảng đảng và 1 huy hiệu 30 năm tuổi đảng.

Tới dự lễ kỷ niệm, trao huy hiệu cho đảng viên tại Đảng bộ xã An Ấp đồng chí Phó Bí thứ TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp to lớn của Đảng bộ nhân dân xã An ấp trong xây dựng và bảo vệ tổ quốc,  đồng thời để thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương, đồng chí PBTTHU- CTHĐND huyện  giao nhiệm vụ cho Đảng bộ  xã An Ấp cần tập trung tuyên truyền thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh co vid 19,  công tác phòng trừ sâu bệnh cho lúa mùa, thực hiện  có hiệu quả kết luận 220 của BVT huyện ủy…. góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Tác giả: Thu Thảo- Đài TT-TH huyện Quỳnh Phụ.