mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đội tuyển học sinh giỏi Toán huyện Quỳnh Phụ đạt thành tích xuất sắc tại Cuộc thi Thách thức tài năng Toán học Việt Nam năm 2023

Nhằm góp phần đẩy mạnh phong trào học toán ở các trường phổ thông, Hội Toán học Việt Nam tổ chức Cuộc thi Thách thức tài năng Toán học Việt Nam năm 2023 (Vietnam Mathematical Talent Challenge, viết tắt VMTC-2023). Cuộc thi này dành cho học sinh từ lớp 3 tới lớp 9 các trường phổ thông trên phạm vi cả nước từ ngày 8 đến 12 tháng 3 năm 2023

Nhằm góp phần đẩy mạnh phong trào học toán ở các trường phổ thông, Hội Toán học Việt Nam tổ chức Cuộc thi Thách thức tài năng Toán học Việt Nam năm 2023 (Vietnam Mathematical Talent Challenge, viết tắt VMTC-2023). Cuộc thi này dành cho học sinh từ lớp 3 tới lớp 9 các trường phổ thông trên phạm vi cả nước từ ngày 8 đến 12 tháng 3 năm 2023.

Ảnh: Đội tuyển học sinh giỏi Toán Trường Tiểu học và THCS An Thái và thị trấn An Bài đại diện cho huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình tham gia cuộc thi.

Ảnh: Đội tuyển học sinh giỏi Toán huyện Quỳnh Phụ đạt thành tích xuất sắc tại Cuộc thi Thách thức tài năng Toán học Việt Nam năm 2023.

 

Ảnh: Niềm vui của em Nguyễn Việt Cường thứ 3 từ trái sang, học sinh lớp 4A trường Tiểu học và THCS An Thái, thuộc đội tuyển học sinh giỏi Toán huyện Quỳnh Phụ trong Lễ tổng kết và trao giải.

 

  Cuộc thi VMTC-2023 được tổ chức thành hai vòng, trong đó Vòng chung khảo dành cho khoảng 30% thí sinh đạt kết quả cao nhất ở Vòng sơ khảo. Các thí sinh tham dự cuộc thi sẽ được nhận 1 áo đồng phục VMTC, các thí sinh lọt vào Vòng chung khảo sẽ nhận được Giấy chứng nhận tham dự của Hội Toán học Việt Nam. Đội tuyển học sinh giỏi huyện Quỳnh Phụ với nòng cốt là các em học sinh trường Tiểu học thị trấn An Bài tham gia tranh tài tại Trường Đại học Hải Phòng số 171 Phan Đăng Lưu, Kiến An, Hải Phòng; Kết quả có 6 em đạt giải, trong đó khối lớp 4 có 4 em đạt huy chương Đồng, khối lớp 5 có 1 đạt huy chương Bạc, khối lớp 3 có 1 em đạt huy chương Vàng.

  Cuộc thi là sân chơi bổ ích, tạo điều kiện cho các em học sinh được thử thách bản thân, thử thách năng lực Toán học của mình. Cuộc thi đã ghi nhận những nỗ lực và cố gắng của các em học sinh. Hy vọng ở những năm học kế tiếp, cuộc thi tiếp tục được mở rộng để có nhiều em học sinh có cơ hội được tham gia thử thách, chiếm lĩnh và làm chủ được kiến thức Toán học./.


Tác giả: Mạnh Tường: Đài TT – TH Quỳnh Phụ.
Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 148
Hôm qua : 2.110