mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn viên thanh niên huyện Quỳnh Phụ hăng hái hỗ trợ cài đặt, kích hoạt định danh điện tử cho người dân

Thực hiện đợt cao điểm tuyên truyền, hướng dẫn người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến và cài đặt, kích hoạt tài khoản VNeID mức độ 01, mức độ 2; thời gian qua, Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Quỳnh Phụ đã phát động “26 Ngày tình nguyện cao điểm”; huy động lực lượng đoàn viên, thanh niên đến từng thôn, từng hộ gia đình để hỗ trợ nhân dân thực hiện nội dung này.

Thực hiện đợt cao điểm tuyên truyền, hướng dẫn người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến và cài đặt, kích hoạt tài khoản VNeID mức độ 01, mức độ 2; thời gian qua, Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Quỳnh Phụ đã phát động “26 Ngày tình nguyện cao điểm”; huy động lực lượng đoàn viên, thanh niên đến từng thôn, từng hộ gia đình để hỗ trợ nhân dân thực hiện nội dung này.

         

       Những ngày qua, em Phạm Ngọc Minh Châu cùng các bạn đoàn viên thanh niên xã Quỳnh Khê huyện Quỳnh Phụ luôn hăng hái đến từng gia đình, từng khu dân cư để hỗ trợ người dân cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử và sử dụng một số dịch vụ công trực tuyến. Dù trời mưa, hay tạnh, em và các bạn cũng tranh thủ cả buổi tối hỗ trợ cho các bác công nhân, nông dân ban ngày bận việc, không có ở nhà. Em chia sẻ: “Trong những ngày qua em đã cùng các bạn đi tuyên truyền cho mọi người về lợi ích sử dụng dịch vụ công trực tuyến. Bên cạnh đó em cũng hỗ trợ mọi người cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử. Nhiều khi em và các bạn cùng hỗ trợ mọi người cả thời gian trưa và tối tuy có vất vả nhưng với vai trò của đoàn viên thanh niên em và các bạn luôn cảm thấy vui vẻ vì đã giúp đỡ được mọi người”.

          Ngay từ tuần đầu tháng 6, Quỳnh Phụ đã đặt ra mục tiêu phấn đấu, đến ngày 30/6/2023, 100% công dân từ đủ 14 tuổi trở lên được đăng ký, kích hoạt thành công tài khoản định danh điện tử mức độ 1, mức độ 2. Vì vậy, trong thời gian qua, cũng như các cơ sở đoàn trong huyện, đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Quỳnh Khê đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền giúp Nhân dân hiểu sâu sắc hơn về ý nghĩa của công việc này, đồng thời, phát động đoàn viên thanh niên tích cực hỗ trợ nhân dân.

          Chị Nguyễn Thị Mỹ Linh – Bí thư đoàn xã Quỳnh Khê cho biết: ‘Thực hiện trong 26 ngày tình nguyện BCH đoàn xã đã tập trung các đồng chí đoàn viên, thanh niên về sinh hoạt tại địa phương giao nhiệm vụ và chia thành các tổ trong mỗi tổ lại chia ra các tổ nhỏ một tổ sẽ thường trực ở nhà văn hóa thôn, các tổ nhỏ sẽ đi xuống từng thôn, từng hộ gia đình để đăng kí và kích hoạt định danh điện tử cho người dân”.

(Đoàn viên, thanh niên tích cực hỗ trợ cho người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến và cài đặt, đăng kí tài khoản định danh điện tử)

 

          Trong đợt cao điểm hỗ trợ người dân cài đặt, kích hoạt định danh điện tử, sử dụng dịch vụ công trực tuyến, bên cạnh thuận lợi là lực lượng ĐVTN học sinh nghỉ hè đông, thông thạo công nghệ thì cũng gặp không ít khó khăn do nhiều người dân bận đi làm ban ngày, không có mặt ở địa phương, nhiều bậc cao niên không sử dụng điện thoại; song các đoàn viên thanh niên luôn sẵn sàng hỗ trợ cài đặt và kích hoạt theo hướng dẫn của ngành công an.

          Anh Trần Viết Lập – Bí thư đoàn thanh niên xã Quỳnh Hưng cho biết: “Ngoài việc cài đặt và kích hoạt đăng kí định danh điện tử cho người dân tại các điểm chung tôi còn đi xuống các hộ gia đình có cụ già, người khuyết tật không thể đến các điểm hỗ trợ kích hoạt cài đặt. Đối với nhiều người dân không có số điện thoại thì đoàn viên đã hỗ trợ người dân có số điện thoại đăng kí chính chủ để có thể hoàn thiện các bước kích hoạt, đăng kí định danh điện tử”.

(Đoàn viên, thanh niên xuống tận các hộ gia đình để hỗ trợ cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử)

          Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Thúy – Huyện ủy viên – Bí thư Huyện đoàn cho biết “Thực hiện chương trình 26 Ngày tình nguyện cao điểm tuyên truyền, hướng dẫn người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến, cài đặt và kích hoạt tài khoản định danh điện tử VneID năm 2023”; BTV Huyện đoàn Quỳnh Phụ đã phát động tới tất cả đoàn thanh niên xã, thị trấn; với mục tiêu mỗi cơ sở đoàn xã có ít nhất 25 đoàn viên trở lên tham gia chiến dịch 26 ngày tình nguyện, quyết tâm kết thúc 26 ngày tình nguyện sẽ đạt mục tiêu 100% người dân được cài đặt, kích hoạt định danh điện tử và tiếp cận sử dụng dịch vụ công trực tuyến”.
         
(Huyện đoàn Quỳnh Phụ thăm và tặng quà cho các điểm hỗ trợ người dân cài đặt kích hoạt dịch vụ công trực tuyến và định danh điện tử)
 
          Với sự nỗ lực tích cực của các đoàn viên thanh niên, rất nhiều người dân đã được hỗ trợ cài đặt, kích hoạt định danh điện tử và tiếp cận, sử dụng dịch vụ công trực tuyến.      Anh Lâm Văn Nhật –xã Quỳnh Hưng chia sẻ: “Tôi đã được các đoàn viên gọi điện thoại thông báo đến điểm nhà văn hóa để hỗ trợ cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử bên cạnh đó các bạn đoàn viên hướng dẫn tôi rất nhiệt tình trong việc sử dụng dịch vụ công trực tuyến”.
          Thông qua đợt cao điểm càng khẳng định tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên Quỳnh Phụ trong việc tham gia chuyển đổi số và xây dựng chính quyền điện tử. Đây cũng là việc làm có ý nghĩa quan trọng trong việc góp phần hoàn thiện đề án về ứng dụng dữ liệu dân cư định danh và xác thực điện tử, phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030 và những năm tiếp theo./.

Tác giả: Mai Tăng - Đài TTTH huyện
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.744
Hôm qua : 3.249