Đoàn lãnh đạo tỉnh, huyện thăm tặng quà phật đản tại huyện Quỳnh Phụ

Nhân dịp đại lễ phật Đản phật lịch 2568, Dương lịch 2024, trong ngày 16/5/2024, huyện Quỳnh phụ đã tổ chức thành 6 đoàn gồm các đồng chí lãnh đạo thường trực Huyện ủy, HDND, UBND, UBMTTQ huyện, lãnh đạo 1 số phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện đi thăm, tặng quà các vị, tăng, ni trong huyện.

Đoàn của tỉnh có đại tá Trần Văn Phúc - Ủy viên BTVTU- Giám đốc Công an tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Huy- TUV- Phó trưởng đoàn đại biểu quốc hội chuyên trách tỉnh Thái Bình, đã về thăm tặng quà đại diện các vị tăng, ni huyện Quỳnh Phụ.

Cùng đi trong đoàn, có đồng chí Nguyễn Văn Nhiễm - Phó bí thư TTHU- Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Tiến Quyền-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo 1 số phòng, ban, ngành, đoàn thể có liên quan và đại diện cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương.

Đoàn đã đến thăm Thượng tọa Thích Thanh Nghĩa - chùa tây Long thôn An Bái, Đại đức Thích Minh Huân - chùa Vĩnh Thái thôn An Hiệp xã Quỳnh Giao.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Văn Nhiễm- Phó Bí thư TTHU- Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Tiến Quyền-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng Đại đức Thịch Thanh Nghĩa

* Đoàn do đồng chí Nguyễn Văn Nhiễm- Phó Bí thư TTHU- chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoản đã đến thăm chúc mừng đại đức Thích Thanh Mẫn - trụ trì chùa Khánh Sơn thôn Đồng Ngậu xã Quỳnh Giao.

* Đoàn do đồng chí Vũ Xuân Hùng – UVBTVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn về thăm và tặng quà sư cô Thích Thiện Tường chùa Phúc Ân thôn Mỹ Xá xã Châu sơn, sư cô Thích Đàm Năm chùa Phúc Hải thôn Hải An xã Quỳnh Nguyên và sư cô Thích Diệu Mai chùa Long Đài thôn Nam Đài xã Quỳnh Bảo.

Ảnh: Đồng chí Vũ Xuân Hùng ủy viên ban thường vụ huyện ủy phó chủ tịch thường trực ủy ban nhân dân huyện tặng quà chúc mừng Đại lễ Phật đản chùa Long Đài xã Quỳnh bảo

* Đoàn do đồng chí Khổng Minh Toại - Phó Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã đi thăm, chúc mừng sư cô Thích Đàm Bảo, chùa Nguyệt Phúc, thôn Mụa xã An Đồng, Sư cô Thích Đàm Phượng, chùa Thiên Phúc thôn vạn Phúc xã An ninh.

Ảnh: Đồng chí Khổng Minh Toại - Phó chủ tịch hội đồng nhân dân huyện  tặng hoa chúc mừng Sư cô Thích Đàm Phượng, chùa Thiên Phúc thôn vạn Phúc xã An ninh.

* Đoàn do đồng chí Nguyễn Văn Phát- Phó chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm chúc mừng đại đức Thích Thanh Châu, chùa Thiên Phúc thôn Đoàn xá xã Quỳnh Hải, sư cô Thích Nữ Quảng Phát, chùa thiên phúc thôn Tân Hóa xã Quỳnh Hội.

Ảnh: đồng chí Nguyễn Văn Phát- Phó chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng sư cô Thích Nữ Quảng Phát, chùa thiên phúc thôn Tân Hóa xã Quỳnh Hội

* Đoàn do đồng chí Nguyễn Văn Trọng - Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Trưởng Phòng LĐTB&XH huyện làm trưởng đoàn về thăm và chúc mừng Ni trưởng Thích Đàm Liên trụ trì Chùa Hưng Phúc, thôn Đồng Hưng, xã An Lễ, Ni sư Thích Đàm Bích trụ trì Chùa Thiên Phúc, thôn Mai Trang, xã An Quý, Sư cô Thích Đàm Phúc trụ trì Chùa Phúc Quang, thôn Thượng Phúc, xã An Ấp.

Tại các nơi đoàn đến thăm, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện đã gửi lời thăm hỏi ân cần, lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới các thượng tọa, đại đức, tăng, ni và Phật tử huyện Quỳnh Phụ đón đại lễ Phật đản an lạc, hạnh phúc. Đồng thời ghi nhận, đánh giá cao sự đóng góp tích cực của các vị luôn gương mẫu thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng chùa cảnh gương mẫu. ….

Các đồng chí lãnh đạo mong rằng các vị tiếp tục vận động tín đồ Phật tử và nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương, đúng với đường hướng “Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội”.

Tác giả: Nhóm PV thời sự Đài TT-TH Quỳnh Phụ