mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn kiểm tra số 3 của BCĐ phòng chống dịch Covid-19 huyện đi kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch, bệnh Covid-19

Trong 2 ngày 23 và 24 tháng 3 năm 2020, Đoàn kiểm tra số 3 của BCĐ phòng chống dịch Covid-19 huyện do Đồng chí Vũ Thị Hoa –HUV – Phó chủ tịch HĐND huyện làm trưởng Đoàn đi kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch, bệnh Covid-19 tại các xã Đông Hải, An Lễ, An Ninh,  An Vũ, An Thái và xã An Đồng.

Trong 2 ngày 23 và 24 tháng 3 năm 2020, Đoàn kiểm tra số 3 của BCĐ phòng chống dịch Covid-19 huyện do Đồng chí Vũ Thị Hoa –HUV – Phó chủ tịch HĐND huyện làm trưởng Đoàn đi kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch, bệnh Covid-19 tại các xã Đông Hải, An Lễ, An Ninh,  An Vũ, An Thái và xã An Đồng.
 


  Ảnh: Đồng chí Vũ Thị Hoa – HUV – Phó chủ tịch HĐND huyện kiểm tra công tác phòng chống dịch, bệnh Covid-19 xã An Vũ.


Tại các xã đoàn đến kiểm tra, lãnh đạo các địa phương đã báo cáo công tác phòng chống dịch, bệnh Covid-19 đến ngày 20 tháng 3 năm 2020. Trước tình hình dịch, bệnh Covid-19 diến biến phức tạp, xã Đông Hải đã kiện toàn BCĐ phòng chống dịch, bệnh, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên và triển khai đến các cấp, các ngành và toàn dân. Thành lập tổ phản ứng nhanh, tổ chức rà soát, thống người địa phương đang sinh sống, học tập và làm việc tại nước ngoài, người Trung Quốc, Hàn Quốc đang sinh sống, công tác trên địa bàn xã là 62 người, trong đó có 17 người đã về địa phương và được hướng dẫn cách ly, đo thân nhiệt hàng ngày. Địa phương cũng đã chỉ đạo các nhà trường, cơ quan, đơn vị và nhân dân làm tốt công tác vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân, hướng dẫn cách đeo khẩu trang đúng cách và hạn chế đến nơi tập trung đông người. Trạm y tế xã cũng đã chủ động cơ sở, vật chất, phòng cách ly vv…Đối với xã An Lễ đã làm tốt công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về sự nguy hiểm của dịch, bệnh và các biện pháp phòng chống. Đối với 13 trường hợp đi đám cưới tại tỉnh Vĩnh Phúc trong những ngày đầu năm mới và 6 học sinh đang học tại THPT Phụ Dực địa phương đã vận động tự cách ly tại nhà và tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân và du khách thập phương đeo khẩu trang và sát khuẩn trước khi vào dâng hương tại Đền Đồng Bằng. Cấp, phát 10.000 khẩu trang, 230 bánh xà phòng, 50 lọ sát khuẩn vv…Tại xã An Ninh đã nghiêm túc quán triệt, triệt khai các văn bản chỉ đạo của các cấp, các ngành về các biện pháp phòng chống dịch, bệnh Covid-19. Đã thống kê, rà soát 6 người nước ngoài đang làm việc tại địa phương, giám sát hướng dẫn cách ly tại nhà đối với 5 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân số 31 nhiễm Covid-19. Đồng thời huy động các cơ quan,  đơn vị, doanh nghiệp chung tay phòng chống dịch, bệnh, hiện địa phương đã lựa chọn một số nhà nghỉ trên địa bàn sẵn sàng làm nơi cách ly. Đối với xã An Vũ, trên địa bàn có công ty TNHH – TMDV Đạt Gia chuyên sản xuất giầy da xuất khẩu, hiện cán bộ, công nhân công ty đã trở lại làm việc, trong đó có một số người Trung Quốc. Để chủ động phòng chống dịch, bệnh ngay sau khi huyện triển khai, xã An Vũ đã thành lập BCĐ, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên, xây dựng kịch bản chi tiết phòng, chống dịch bệnh. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chủ động đeo khẩu trang, vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân. Ký cam kết đối với  các quán karaoke, internet tạm dừng hoạt động, không tổ chức lễ hội. Đồng thời quy định sát khuẩn tay, đeo khẩu trang bắt buộc đối với cán bộ, công chức xã và khách ra vào UBND liên hệ công tác. Vận động nhân dân không tập trung đông người, đeo khẩu trang đúng cách vv…
 


Ảnh: Đồng chí Vũ thị Hoa – HUV – Phó chủ tịch HĐND huyện huyện kiểm tra công tác phòng chống dịch, bệnh Covid-19 xã An Ninh.


Đối với xã An Thái, An Đồng 2 địa phương trên cũng đã thực hiện có hiệu quả bước đầu công tác phòng chống dịch, bệnh Covid-19. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức làm thay đổi nhận thức trong cán bộ, nhân dân về sự nguy hiểm của dịch, bệnh. Bên cạnh đó thành lập đội phản ứng nhanh, thống kê, rà soát người ngước ngoài, con em đang học tập sinh sống tại các nước có dịch và từ vùng dịch về địa phương, có biện pháp ngăn chặn từ xa. Đến nay tình hình tư tưởng nhân dân ổn định không hoang mang, lo lắng trước dịch.
   Sau khi nghe các đại biểu thảo luận, Kết luận kiểm tra, giám sát phòng chống dịch, bệnh Covid-19, đồng chí Vũ Thị Hoa – HUV – Phó chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Đoàn kiểm tra ghi nhận và đánh giá cao công tác phòng chống dịch bệnh của các xã từ việc triển khai các văn bản chỉ đạo của các cấp, các ngành đến việc tổ chức thực hiện phòng chống dịch, bệnh. Đồng chí nhấn mạnh dịch, bệnh Covid – 19 đang diến biến phức tạp; Đảng ủy – HĐND – UBND – BCĐ phòng chống dịch bệnh các địa phương không được chủ quan lơ là. Đổi mới, đa dạng hóa hình thức tuyên truyền về dịch bệnh, phân công cán bộ phụ trách từng địa bàn dân cư, phát huy vai trò của các hội đoàn thể và cấp ủy chính quyền ở cơ sở. Tăng cường kiểm tra giám sát việc triển khai nhiệm vụ phòng chống dịch ở cơ sở. Chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị vật tư y tế, cơ sở vật chất tại các địa điểm cách ly. Góp phần phòng chống dịch, bệnh bảo vệ sức khỏe cộng đồng.
 


Tác giả: Mạnh Tường: Đài TT – TH Quỳnh Phụ.
Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 678
Hôm qua : 873