Đoàn kiểm tra Bộ Nội vụ về làm việc tại huyện

Sáng ngày 26-5-2023, Đoàn kiểm tra Bộ nội vụ do đồng chí Ngô Quang Phát - Phó vụ trưởng vụ cải cách hành chính,  lãnh đạo chuyên viên sở nội vụ đã về kiểm tra cải cách hành chính, đánh giá việc sử dụng và tác động của chỉ số PAR In Dex, SIPAS tại huyện Quỳnh Phụ.

Tiếp đoàn ở huyện có đồng chí Nguyễn Tiến Quyền – Phó Bí thư huyện ủy-  Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Vũ Xuân Hùng- UVBTVHU- Phó Chủ tịch TT UBND huyện, lãnh đạo 1 số phòng, ban có liên quan của huyện.

Trước khi làm việc tại huyện, đoàn đã đi kiểm tra thực tế tại các xã Quỳnh Mỹ, Quỳnh Bảo, bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết TTHC huyện.

Thực hiện việc cải cách hành chính, trong 5 tháng đầu năm 2023, huyện Quỳnh Phụ đã tập trung cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức, điều hành tốt việc cải cách hành chính. Công tác cải cách thể chế huyện đã ban hành văn bản Quy phạm pháp luật luôn đảm bảo tuân thủ nghiêm các quy trình, thủ tục xây dựng, ban hành văn bản QPPL, đúng căn cứ pháp lý, đã ban hành 1 văn bản quy phạm pháp luật, công tác theo dõi thi hành pháp luật,  công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật được thực hiện nghiêm túc, hiệu quả. …

Ảnh: Đoàn công tác làm việc tại xã Quỳnh Mỹ

Kết quả trong 5 tháng đầu năm cấp huyện đã tiếp nhận 5.964 hồ sơ đã giải quyết 4.980 hồ sơ, đang giải quyết 960 hồ sơ.  Cấp xã tiếp nhận giải quyết 6.153 đã giải quyết 6.126 hồ sơ, thực hiện phương án 5 tại chỗ tổng hồ sơ tiếp nhận giải quyết theo phương án 5 tại chỗ thuộc lĩnh vực tư pháp là 78 hồ sơ, đã giải quyết đúng hạn 78 hồ sơ. Thủ tục hành chính trực tuyến 3,4 cấp huyện tổng số hồ sơ tiếp nhận dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 là 1.882 hồ sơ, 100% hồ sơ giải quyết đúng thời hạn theo quy định.  Cấp xã  5.517 hồ sơ.           Việc cải cách tổ chức bộ máy hành chính Nhà nước, cải cách chế độ công vụ, cải cách tài chính công được thực hiện đúng theo quy định.

Công tác xây dựng và phát triển chính quyền điện tử, chính quyền số, 5 tháng đầu năm, UBND huyện đã đạt tỷ lệ hồ sơ xử lý trực tuyến với 91,5 % vượt so với mục tiêu của tỉnh đề ra, tỷ lệ số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết TTHC đạt 68,42%, tỷ lệ văn bản điện tử ký số đạt 100%, tỷ lệ văn bản có đầy đủ chữ ký số của cơ quan và cá nhân các đồng chí lãnh đạo đạt 70,1%.... Theo thông báo kết quả xếp hạng chỉ số chuyển đổi số của các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh năm 2022 huyện Quỳnh Phụ xếp thứ 1/8 huyện, thành phố.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Ngô Quang Phát- Phó Vụ trưởng vụ cải cách hành chính đã ghi nhận và đánh giá cao công tác lãnh đạo chỉ đạo của huyện Quỳnh Phụ trong việc triển khai thực hiện cải cách hành chính, việc sử dụng và tác động của chỉ số PAR In Dex, SIPAS. Đồng chí cũng yêu cầu để thực hiện tốt công tác này, huyện Quỳnh Phụ cần tập trung cao hơn nữa công tác tuyên truyền thực hiện cải cách thủ tục hành chính, tổ chức tập huấn cho cán bộ làm tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết TTHC cấp huyện, cấp xã, thành lập đoàn kiểm tra nhằm đánh giá thực hiện cải cách thủ tục hành chính ở cấp  xã, góp phần cải cách thủ tục hành chính, thực hiện số hóa tạo thuận lợi cho nhân dân trong giải quyết các thủ tục hành chính….

Tác giả: Thu Thảo – Đài TT-TH Quỳnh Phụ