Đoàn đại biểu quốc hội Thái Bình tổ chức tiếp xúc với đại biểu cử tri huyện Quỳnh Phụ.

Chiều ngày 22 tháng 4 năm 2019, tại TTBDCT huyện;  Đoàn đại biểu quốc hội Thái Bình gồm có Ông Nguyễn Hạnh Phúc – UVTW Đảng, tổng thư ký, chủ nhiệm văn phòng Quốc hội, Ông Bùi Quốc Phòng – PCT Hội CCB Việt Nam tỉnh, cùng lãnh đạo các sở ngành của tỉnh, văn phòng HĐND – UBND tỉnh đã tổ chức tiếp xúc với đại biểu cử tri huyện Quỳnh Phụ. Ở huyện có Ông Nguyễn Văn Điều – TUV – BT huyện ủy, Ông Nguyễn Quang Cơ – PBT huyện ủy – CTUBND huyện, các Ông, bà trong BTV huyện ủy – TTHĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQVN huyện, thủ trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện, các ông bà là BT Đảng ủy – CTUBND – CTUBMTTQVN xã, cùng đại biểu cử tri của 38 xã, thị trấn.

tiep xuc cu tri .jpg
   (Ông Bùi Quốc Phòng – PCT Hội CCB việt Nam tỉnh, thay mặt đoàn đại biểu quốc hội Thái Bình, báo cáo trước cử tri dự kiến chương trình, nội dung kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa 14)

Tại buổi tiếp xúc cử tri huyện Quỳnh Phụ. Ông Bùi Quốc Phòng – PCT Hội CCB Việt Nam tỉnh, thay mặt đoàn đại biểu quốc hội Thái Bình đã báo cáo dự kiến chương trình kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa 14. Tại kỳ họp tới, Quốc hội dự kiến dành nhiều thời gian để thực hiện việc giám sát tối cao nội dung chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về quy hoạch, quản lý, sử dụng đất đai tại đô thị từ khi Luật Đất đai năm 2013 có hiệu lực đến hết năm 2018”. Về xây dựng pháp luật, Quốc hội dự kiến xem xét thông qua 7 dự án luật, 1 dự thảo nghị quyết, cho ý kiến 9 dự án luật. Đánh giá cao hoạt động của đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình, cử tri các xã, thị trấn huyện Quỳnh Phụ đã nêu một số kiến nghị với các đại biểu Quốc hội như đề nghị Quốc hội có chính sách quan tâm hơn nữa để phát triển nông nghiệp nông dân nông thôn, xây dựng nông thôn mới ở những xã khó khăn, giám sát chặt chẽ công tác vệ sinh môi trường ở các vùng nông thôn, quan tâm hơn nữa đến người cao tuổi, có ý kiến với ngành Y tế chấn chỉnh một số tiêu cực còn tồn tại trong bệnh viện, có ý kiến với ngành Công an siết chặt quản lý an ninh trật tự, phòng chống tội phạm. Thay mặt đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Thái Bình đã tiếp thu và lần lượt giải trình các kiến nghị của cử tri, đồng thời tổng hợp ý kiến cử tri gửi các cơ quan có thẩm quyền xem xét. Ngoài ra, các đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Thái Bình còn phân tích, làm rõ thêm một số vấn đề đang nhận được sự quan tâm của đông đảo cử tri.

Tác giả: Mạnh Tường - Đài TT TH huyện QP