mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn công tác của huyện Quỳnh Phụ về dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Điện Biên Phủ

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ: 27/7/1947-27/7/2022, trong thời gian từ 01-03/7/2022, đoàn công tác của huyện Quỳnh Phụ do đồng chí Nguyễn Văn Nhiễm-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã về dâng hương, tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Điện Biên.

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ: 27/7/1947-27/7/2022, trong thời gian từ 01-03/7/2022, đoàn công tác của huyện Quỳnh Phụ do đồng chí Nguyễn Văn Nhiễm-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã về dâng hương, tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Điện Biên.

Cùng đi trong đoàn, có đồng chí Nguyễn Tiến Quyền-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong BTV Huyện ủy-Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Thủ trưởng một số phòng, ban, cơ quan, đơn vị trong huyện, lãnh đạo một số địa phương, các đồng chí cựu chiến binh, đại diện thân nhân liệt sỹ trên địa bàn huyện.

Ảnh: Đoàn công tác của Huyện ủy-HĐND-UBND huyện Quỳnh Phụ viếng NTLS A1

 

Trong hành trình “về nguồn”: đoàn công tác của huyện Quỳnh Phụ đã trân trọng, thành kính dâng vòng hoa và nén nhang thơm kính viếng các Anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống trong chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” tại nghĩa trang liệt sỹ A1- thuộc phường Mường Thanh, thành phố Điện Biên Phủ với 644 phần mộ liệt sỹ được quy tập và yên nghỉ, trong đó hầu hết là các liệt sỹ chưa rõ tuổi, tên. Đồng thời, về dâng hương tại đền thờ liệt sỹ tại Chiến trường Điện Biên Phủ được xây dựng trên đồi F (nối liền với Đồi A1) và đặt vòng hoa, dâng hương tại Tượng đài Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ được xây dựng trên di tích đồi D.

 Ảnh: Đoàn công tác của HU-HĐND-UBND huyện Quỳnh Phụ dâng hương, hoa kính viếng các Anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ A1

 

Đoàn cũng được về thăm một số di tích lịch sử gắn liền với chiến dịch Điện Biên Phủ như: Bảo tàng chiến thắng Điện Biên, Sở chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ đóng trên đất Mường Phăng, thăm hầm tướng De Castries…

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo huyện dâng hương phần mộ Liệt sỹ Tô Vĩnh Diện, Liệt sỹ Phan Đình Giót, Liệt sỹ Bế Văn Đàn, Liệt sỹ Trần Can và các AHLS được quy tập tại NTLS A1

 

Được về thăm địa danh lịch sử, mỗi đại biểu càng hiểu sâu sắc hơn truyền thống đấu tranh cách mạng anh dũng, kiên cường của quân và dân ta, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, Bác Hồ kính yêu và sự chỉ đạo tài tình của đại tướng Võ Nguyên Giáp.

 Ảnh: Đoàn công tác của HU-HĐND-UBND huyện Quỳnh Phụ dâng hương, hoa Đền thờ liệt sỹ tại Chiến trường Điện Biên Phủ

 

Điện Biên Phủ-vị trí chiến lược quan trọng đối với chiến trường Đông Dương và cả miền Đông Nam Á, từ năm 1953, đã được thực dân Pháp xây dựng thành một tập đoàn cứ điểm quân sự mạnh nhất Đông Dương-một pháo đài bất khả xâm phạm.

 Ảnh: Đoàn công tác của HU-HĐND-UBND huyện Quỳnh Phụ dâng hương, hoa tại tượng đài Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ

 

Dưới sự lãnh đạo của Bộ Chính trị và Tổng Quân ủy Trung ương, sau 56 ngày đêm chiến đấu, vượt qua muôn vàn gian khổ, “gan không núng, chí không mòn”, đến chiều ngày 7-5-1954, ta đã chiếm Sở chỉ huy của địch, tướng De Castries cùng toàn bộ Bộ Tham mưu và binh lính tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ phải ra hàng. Chiến dịch Điện Biên Phủ toàn thắng, buộc thực dân Pháp phải ký Hiệp định Geneve chấm dứt cuộc chiến tranh xâm lược ở Đông Dương, miền Bắc nước ta được hoàn toàn giải phóng.

Cũng trong hành trình về nguồn, đoàn của huyện Quỳnh Phụ đã dâng hương kính viếng các AHLS và thăm quan di tích nhà tù Sơn La-nơi giam cầm hơn 1.000 tù nhân chính trị. Bằng chế độ nhà tù cực kỳ hà khắc và những thủ đoạn tra tấn vô cùng hiểm ác, kẻ thù tưởng sẽ tiêu diệt được tinh thần và thể xác của những chiến sĩ cách mạng nhưng chính nơi đây đã trở thành một trường học, rèn luyện ý chí và bổ sung cho Đảng, cho cách mạng những chiến sỹ, Đảng viên cộng sản trung kiên.

Được về thăm các Di tích, hiểu hơn về những chiến công vĩ đại; đoàn công tác của huyện Quỳnh Phụ càng tự hào về Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu, dân tộc anh hùng, càng trân trọng, khắc ghi những chiến công oanh liệt.

Trước anh linh các liệt sỹ, đoàn đại biểu huyện Quỳnh Phụ nguyện phát huy truyền thống đoàn kết, ra sức thi đua xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh, tích cực phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội; giữ gìn An ninh Quốc phòng, xây dựng huyện giàu mạnh, văn minh; góp phần xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc./.


Tác giả: Hoài Thương Đài TT-TH Quỳnh Phụ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4.865
Hôm qua : 9.762