mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Điện lực Quỳnh Phụ tích cực tuyên truyền, vận động Nhân dân sử dụng điện tiết kiệm trong mùa nắng, nóng.

Từ đầu tháng 5 đến nay, mặc dù dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, nhưng tăng trưởng phụ tải điện vẫn ở mức cao. Tổng sản lượng điện thương phẩm của huyện Quỳnh Phụ tháng 5 năm 2021 đạt 22.408.805KWh, so với cùng kỳ tăng 15,9%. Lũy kế đến hết tháng 5 đạt 101.612.778KWh, so với cùng kỳ tăng 13,25%. Theo thông tin từ Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia miền Bắc bắt đầu bước vào cao điểm nắng nóng.

Từ đầu tháng 5 đến nay, mặc dù dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, nhưng tăng trưởng phụ tải điện vẫn ở mức cao. Tổng sản lượng điện thương phẩm của huyện Quỳnh Phụ tháng 5 năm 2021 đạt 22.408.805KWh, so với cùng kỳ tăng 15,9%. Lũy kế đến hết tháng 5 đạt 101.612.778KWh, so với cùng kỳ tăng 13,25%. Theo thông tin từ Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia miền Bắc bắt đầu bước vào cao điểm nắng nóng. Nhiệt độ cao nhất 36-39 độ, một số nơi từ 40 độ trở lên Nắng nóng kéo dài dẫn tới nguy cơ tiềm ẩn xảy ra sự cố lưới điện, do nhiều thiết bị điện ở ngoài trời đã phải chịu tác động từ môi trường nhiệt độ cao dài ngày, ngay cả ban đêm cũng rất oi bức. Đối với các hộ gia đình, thời tiết nắng nóng gay gắt kéo dài cũng làm ảnh hưởng không nhỏ đến tình trạng hoạt động và suy giảm hiệu suất của các thiết bị điện. Điều này dẫn tới những nguy cơ gây quá tải, sự cố, nhảy aptomat, thậm chí nguy cơ gây cháy nổ cũng sẽ tăng cao hơn so với bình thường.
 


Ảnh: Công nhân Điện lực Quỳnh Phụ chủ động xử lý các sự cố nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định.
 
Ảnh: Điện lực Quỳnh Phụ tích cực tuyên truyền, vận động khách hàng sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả. 


 Bên cạnh đó, nắng nóng khắc nghiệt cũng khiến nhu cầu sử dụng các thiết bị làm mát như điều hòa nhiệt độ tăng rất cao. Theo tính toán cụ thể của chuyên gia kỹ thuật điện, trong những lúc thời tiết nắng nóng kéo dài, điện năng tiêu thụ của riêng điều hoà nhiệt độ trong gia đình có thể chiếm tới 60-70% tổng số lượng điện năng tiêu thụ. Để giảm điện năng tiêu thụ, các chuyên gia khuyến nghị các gia đình nên sử dụng quạt kết hợp khi bật điều hoà đặt ở mức 26-27 độ trở lên. Ngoài việc sử dụng hợp lý điều hòa nhiệt độ, chúng ta cũng không nên sử dụng đồng thời các thiết bị điện có công suất lớn như điều hòa, bếp điện… 
   Để giảm thiểu nguy cơ quá tải cục bộ của lưới điện, vừa đảm bảo hiệu quả sử dụng điện cho khách hàng. Điện lực Quỳnh Phụ mong muốn sự hợp tác của khách hàng và Nhân dân trong việc sử dụng điện tiết kiệm, đặc biệt vào các giờ cao điểm trưa và tối. Cụ thể buổi trưa từ 11 giờ 30 phút đến 15 giờ, buổi tối từ 20 giờ đến 23 giờ. Qua đó hạn chế tình trạng hóa đơn tiền điện tăng đột biến do mức sử dụng điện quá cao so với bình thường./.
 


Tác giả: Mạnh Tường: Đài TT – TH Quỳnh Phụ.
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 665
Hôm qua : 4.621