mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Điện lực Quỳnh Phụ tăng cường công tác tuyên truyền tiết kiệm điện mùa nắng nóng 2023

Do diễn biến phức tạp của thời tiết, những ngày qua thời tiết liên tục tăng cao có lúc, có thời điểm lên đến 38 – 39 độ C làm đảo lộn cuộc sống, sinh hoạt của người dân. Do đó sản lượng tiêu thụ điện trên địa bàn tương đối lớn. Có thời điểm phải ngừng cấp điện luân phiên do suy giảm công suất để đảm bảo an toàn lưới điện. Để đảm bảo duy trì ổn định điện sinh hoạt cho người dân vào mùa nắng nóng cao điểm năm nay, Điện lực Quỳnh Phụ đã chủ động tuyên truyền tới người dân các biện pháp sử dụng điện tiết kiệm để vừa giảm nguy cơ quá tải cho hệ thống điện vừa tránh được hóa đơn tiền điện tăng cao.

Do diễn biến phức tạp của thời tiết, những ngày qua thời tiết liên tục tăng cao có lúc, có thời điểm lên đến 38 – 39 độ C làm đảo lộn cuộc sống, sinh hoạt của người dân. Do đó sản lượng tiêu thụ điện trên địa bàn tương đối lớn. Có thời điểm phải ngừng cấp điện luân phiên do suy giảm công suất để đảm bảo an toàn lưới điện. Để đảm bảo duy trì ổn định điện sinh hoạt cho người dân vào mùa nắng nóng cao điểm năm nay, Điện lực Quỳnh Phụ đã chủ động tuyên truyền tới người dân các biện pháp sử dụng điện tiết kiệm để vừa giảm nguy cơ quá tải cho hệ thống điện vừa tránh được hóa đơn tiền điện tăng cao.

Ảnh: Nhân viên Điện lực Quỳnh Phụ ra quân tuyên truyền, vận động nhân dân chung tay “Tiết kiện điện mùa nắng nóng 2023”

 

   Theo đó, đơn vị đã triển khai đồng bộ các giải pháp tuyên truyền như treo băng rôn, khẩu hiệu tại các tuyến phố, khu vực đông dân cư, bệnh viện, trường học, chợ… nhằm nâng cao ý thức tiết kiệm điện của khách hàng, người dân; Thường xuyên gửi tin nhắn thông báo tới khách hàng về thông tin sản lượng điện tiêu thụ, đồng thời phối hợp với Đài truyền thanh – truyền hình huyện, các xã, thị trấn đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân chung tay tiết kiệm điện nhằm “ích nước lợi nhà”. Ngoài ra, Điện lực Quỳnh Phụ cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền tiết kiệm điện trên mạng xã hội như facebook, zalo; diễu hành, tuyên truyền lưu động tới từng khu dân cư, nhằm lan tỏa sâu rộng tới nhân dân cùng chung tay tiết kiện điện.

 

Ảnh: Nhân viên Điện lực Quỳnh Phụ đi từng ngõ, gõ từng nhà tuyên truyền, vận động nhân dân tiết kiện điện.

    Nhằm giảm tổn thất điện năng, hạn chế tối đa nguy cơ quá tải lưới điện gây sự cố mất điện trong mùa nắng nóng năm nay, Điện lực Quỳnh Phụ đã tiến hành kiểm tra toàn bộ hệ thống đường dây, vệ sinh, bảo dưỡng lưới điện theo dõi tình trạng mang tải các trạm biến áp, đồng thời rà soát, khắc phục, xử lý kịp thời các khiếm khuyết trên đường dây. Qua đó đảm bảo cung cấp điện ổn định, thường xuyên cho khách hàng trên địa bàn./.


Tác giả: Mạnh Tường: Đài TT – TH Quỳnh Phụ.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.007
Hôm qua : 4.621