Điện lực Quỳnh Phụ đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, ứng dụng CMCN 4.0 trong hoạt động công tác.

Xác định tầm quan trọng và sức ảnh hưởng của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, thời gian qua Điện lực Quỳnh Phụ đã từng bước nghiên cứu, ứng dụng CMCN 4.0 vào công tác, sản xuất tăng hiệu quả công việc đồng thời đẩy mạnh cải cách hành chính góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh.

Ảnh: Điện lực Quỳnh Phụ áp dụng công nghệ thông tin trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Ảnh: Điện lực Quỳnh Phụ lắp đặt công tơ điện tử cho khách hàng.

Hiện tại toàn bộ hệ thống văn bản, công văn của đơn vị đều được xử lý trên hệ thống máy tính thông qua hệ thống Eoffice 3.0. Các giao dịch, trao đổi văn bản đều không sử dụng đến giấy tờ mà chỉ sử dụng bản điện tử. Kết hợp với công nghệ chữ ký số, giúp giảm thời gian xử lý văn bản đồng thời đảm bảo tính bảo mật, tức thời của công tác văn thư lưu trữ. Để nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh Điện lực Quỳnh Phụ đẩy mạnh các chương trình nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ và sáng kiến, sáng chế. Ngoài ra, một số dự án đang được nghiên cứu triển khai áp dụng CMCN4.0 gồm: Phần mềm PMIS quản lý hệ thống lưới điện, OMS cập nhật thời gian mất điện trên hệ thống, CMIS quản lý khách hàng trên hệ hệ thống, CRM chăm sóc khách hàng, ECP kiểm tra, kiểm soát an toàn lao động. Thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin, ứng dụng CMCN 4.0 trong hoạt động công tác, sản xuất kinh doanh đã góp phần giảm tổn thất điện năng.
   Do làm tốt việc ứng dụng công nghệ thông tin, năm 2016 sản lượng tiêu thụ toàn huyện đạt 128.554.175kw, tổn thất điện năng là 9,20%, đến tháng 10 năm 2020 sản lượng tiêu thụ trong toàn huyện đạt 243.621.017kw, tổn thất điện năng giảm xuống còn 6,92%, được công ty Điện lực Thái Bình đánh giá cao. Thời gian tới Điện lực Quỳnh Phụ tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin hiện đại vào sản xuất, kinh doanh. Đồng thời nâng cao chất lượng nguồn nhân lực để tiếp cận với các thiết bị hiện đại, tiên tiến nâng cao hiệu quả quản lý và giảm tổn thất điện năng và công tác an toàn, tăng doanh thu, giảm chi phí, tăng hiệu quả sử dụng nguồn vốn; vận hành hệ thống an toàn, ổn định, tin cậy; nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng./.

Tác giả: Điện lực Quỳnh Phụ