Điện lực Quỳnh Phụ đẩy mạnh các dự án đầu tư, xây dựng hệ thống điện đảm bảo cung cấp ổn định, phục vụ khách hàng

Với mục tiêu đảm bảo vận hành tốt nhất hệ thống lưới điện của huyện Quỳnh Phụ, đảm bảo lưới điện vận hành an toàn, linh hoạt cấp điện ổn định cho các hoạt động chính trị - xã hội - kinh tế và đời sống nhân dân trên địa bàn. Trên cơ sở kế hoạch đã được Công ty Điện lực Thái Bình phê duyệt, Điện lực Quỳnh Phụ đã đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án đầu tư xây dựng nhằm hoàn thiện hệ thống điện, phục vụ khách hàng.

Ảnh: Điện lực Quỳnh Phụ thi công đường dây 400V khu vực An Ninh, An Thái.

Ảnh: Điện lực Quỳnh Phụ thi công đường dây, bổ sung ATM tách nhánh khu vực Am Lễ, An Quý.

Từ đầu năm 2021 đến nay, trong tình hình dịch, bệnh Covid-19 diến biến phức tạp, Song Điện lực Quỳnh Phụ đã chỉ đạo cán bộ, kỹ thuật đẩy nhanh các dự án như; Thay thế cấp nhập hòm công tơ bị nứt, vỡ, cáp 400V kém chất lượng, bổ sung dây dẫn, bổ sung ATM tách nhánh, 5S đường dây và Trạm biến áp. Thay thế dây rão, nát, cột nứt, vỡ kém chất lượng đường dây 400V các xã An Ninh, An Thái, Quỳnh Hoa, Quỳnh Nguyên, An Quý. Đồng thời cấy 5 Trạm Biến áp quá tải khu vực các xã An Thái, An Lễ, An Ấp vv…với tổng mực đầu tư trên 12 tỷ đồng. Qua đó giảm thiểu vi phạm hành lang lưới điện trung thế, giảm tổn thất điện năng trên đường dây, tăng hiệu quả công tác kinh doanh điện. Công trình hoàn thiện thi công và đưa vào vận hành vượt tiến độ, đó là những nỗ lực không nhỏ của cán bộ, kỹ thuật Điện lực Quỳnh Phụ. Đóng góp lớn vào việc đảm bảo cấp điện chất lượng, ổn định, tin cậy, đáp ứng tốt nhu cầu phát triển phụ tải, phát triển kinh tế xã hội của địa phương./.

Tác giả: Mạnh Tường: Đài TT – TH Quỳnh Phụ.