Điện lực Quỳnh Phụ đảm bảo vận hành hệ thống lưới điện trong mùa mưa bão năm 2021.

Trong những năm qua Điện lực Quỳnh Phụ đã có nhiều cố gắng, nỗ lực triển khai quyết liệt và đồng bộ các giải pháp về quản lý kỹ thuật, vận hành, đầu tư xây dựng, quản lý đo đếm và giao nhận điện năng… Là địa bàn rộng, dân số đông toàn huyện hiện có 80,42km đường dây 35kv, 224km lưới điện 22kv và 100,72km đường dây hạ áp. Tổng số máy Biến áp 317 trạm, cung cấp điện cho 97.218 khách hàng trong huyện.

Ảnh: Điện lực Quỳnh Phụ huy động nhân lực tham gia Diễn tập đảm bảo vận hành lưới điện an toàn trong mùa mưa bão năm 2021.

Trước diễn biến bất thường của thời tiết, đặc biệt trước mùa mưa, bão năm nay, Đặc biệt trước diễn biến phức tạp của dịch, bệnh Covid-19 trong cộng đồng. Điện lực Quỳnh Phụ đã đẩy nhanh các dự án như; Thay thế cấp nhập hòm công tơ bị nứt, vỡ, cáp 400V kém chất lượng, bổ sung dây dẫn, bổ sung ATM tách nhánh, 5S đường dây và Trạm biến áp. Thay thế dây rão, nát, cột nứt, vỡ kém chất lượng đường dây 400V các xã An Ninh, An Thái, Quỳnh Hoa, Quỳnh Nguyên, An Quý. Đồng thời cấy 5 Trạm Biến áp quá tải khu vực các xã An Thái, An Lễ, An Ấp vv…Tổng mực đầu tư trên 12 tỷ đồng. Bên cạnh đó duy trì công tác kiểm tra, rà soát hệ thống lưới điện và các trạm biến áp định kỳ hằng tháng. Tiến hành tổng kiểm tra lưới điện, kịp thời khắc phục các tồn tại trên lưới điện, thực hiện gia cố và thay thế các vị trí cột có nguy cơ gây ra sự cố, kiểm tra và nâng cao độ võng đảm bảo tiêu chuẩn về khoảng cách an toàn đối với các đường dây vượt sông, vượt đường giao thông; cải tạo, nâng cấp hệ thống chống sét của lưới điện... Đã tổ chức diễn tập an toàn, sự cố phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn nhằm nâng cao khả năng chỉ đạo, chỉ huy của Ban chỉ đạo phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn và khả năng phối hợp, tăng cường kỹ năng thực tế đối với công nhân quản lý vận hành, nhằm sẵn sàng ứng phó với những sự cố, đảm bảo ổn định cung cấp điện phục vụ cho khách hàng. Tuy nhiên, bên cạnh sự nỗ lực của ngành điện, người dân cũng cần tích cực hỗ trợ, tuân thủ các nguyên tắc sử dụng điện. Có như vậy, mùa mưa bão năm nay việc cung cấp điện trên địa bàn tỉnh mới có thể diễn ra an toàn, hiệu quả.

Tác giả: Mạnh Tường: Đài TT – TH Quỳnh Phụ.