Điện lực Quỳnh Phụ đảm bảo cung cấp điện ổn định cho các Doanh nghiệp sau đại dịch Covid-19

Qua thống kê, huyện Quỳnh Phụ hiện có khoảng 300 Công ty, Doanh nghiệp với trên 16.000 lao động. Trên cơ sở sự chỉ đạo của Công ty Điện lực Thái Bình, Điện lực Quỳnh Phụ xây dựng Kế hoạch sản xuất kinh doanh dựa trên chủ đề năm 2022 là “Thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả”, đảm bảo mục tiêu cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện tập trung khôi phục sản xuất sau đại dịch Covid-19.

Ảnh: Công nhân Điện lực Quỳnh Phụ nâng cấp Trạm biến áp Công ty TNHH giầy da Sao Vàng– Chi nhánh Quỳnh Phụ.

Ảnh: Công nhân Điện lực Quỳnh Phụ tiến hành rửa sứ Hotline góp phần giảm tổn thất điện năng.

Để nâng cao chất lượng phục vụ và giảm tác động của dịch bệnh đến hoạt động cung ứng điện, Điện lực Quỳnh Phụ tiếp tục thực hiện các giải pháp nhằm tăng cường chuyển đổi số trong các lĩnh vực quản trị, kinh doanh điện năng, quản lý vận hành hệ thống điện; mở rộng tương tác với khách hàng qua mạng xã hội, website và app chăm sóc khách hàng. Chỉ tính trong Quý I năm 2022, Điện lực Quỳnh Phụ đã thực hiện 20,801 triệu (KWh) tăng 13,79% so với cùng kỳ. Lũy kế thực hiện đến hết tháng 3 năm 2022 là 65,783 triệu (KWh), đạt 21,04% kế hoạch năm, tăng 13,21% so với cùng kỳ năm 2021. Doanh thu tiền điện tháng 3 năm 2022 đạt 30,320 tỷ đồng, tăng 15,5% so với cùng kỳ. Lũy kế đến hết tháng 3 năm 2022 đạt 122,106 tỷ đồng, tăng 14,91% so với năm 2021. Chỉ tiêu tổn thất điện năng là 13,54%, giảm 2,19% so với cùng kỳ.
    Thời điểm hiện tại, dịch bệnh Covid-19 đã và đang được kiểm soát tốt, số ca nhiễm trong ngày trên địa bàn tỉnh, huyện giảm rõ rệt. Do đó các Công ty, Doanh nghiệp trên địa bàn huyện Quỳnh Phụ đã khôi phục sản xuất nên nhu cầu điện sẽ gia tăng. Điện lực Quỳnh Phụ đã nhanh chóng khởi công, thi công trở lại các công trình đầu tư xây dựng và sửa chữa lớn lưới điện; thực hiện thay thế vật tư, thiết bị theo kế hoạch để bảo đảm cung ứng điện cho công nghiệp, xây dựng, thương mại dịch vụ giai đoạn khôi phục; thực hiện các giải pháp để hoàn thành các chỉ tiêu quan trọng trong công tác kinh doanh dịch vụ khách hàng như: Điện tử hóa toàn bộ quá trình cung cấp dịch vụ điện với tỉ lệ giao dịch điện tử đạt trên 95%; tỉ lệ dịch vụ cung cấp trực tuyến cấp độ 4 đạt trên 80%. Trước mắt là cao điểm mùa mưa bão và dịch bệnh còn phức tạp, Điện lực Quỳnh Phụ điều chỉnh phương án cung cấp điện phù hợp nhiệm vụ kép. Trong đó xây dựng phương án bảo đảm điện cho các Công ty, Doanh nghiệp và cơ sở sản xuất, kinh doanh đẩy mạnh sản xuất sau dịch bệnh. Kiểm tra các vị trí xung yếu trên lưới, dưới nền và lên kế hoạch gia cố, khắc phục. Đồng thời chuẩn bị sẵn sàng nhân lực, vật tư, phương tiện, trang thiết bị y tế cho lực lượng trực vận hành xử lý sự cố. Thực hiện tốt “4 tại chỗ 5K +Vaccine” và “Ba sẵn sàng”. Phối hợp với BCH phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các Công ty, Doanh nghiệp và các địa phương vận động, yêu cầu tháo dỡ các công trình tạm, chặt tỉa cây xanh ảnh hưởng an toàn lưới điện. Qua đó đảm bảo cung cấp điện ổn định cho các khách hàng tập trung phát triển kinh tế, xã hội. Phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm 2022./.

Tác giả: Mạnh Tường: Đài TT – TH Quỳnh Phụ.