mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Điện lực Quỳnh Phụ đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định phục vụ Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2023.

Nhằm đảm bảo nguồn điện cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 trong điều kiện bị suy giảm công suất hoặc bị sự cố do vận hành cao liên tục trong điều kiện thời tiết nóng gay gắt kéo dài. Trong khi đó, thời tiết nắng nóng gay gắt kéo dài trên diện rộng đã làm nhu cầu sử dụng điện tăng cao đột biến, dự kiến phụ tải miền Bắc và hệ thống điện Quốc gia sẽ tiếp tục còn tăng cao hơn trong các ngày tới. Điện lực Quỳnh Phụ đã chủ động phối hợp với 5 điểm thi là Trường THPT Quỳnh Côi, Phụ Dực, Quỳnh Thọ, Nguyễn Huệ và THPT Trần Hưng Đạo triển khai các phương án nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, liên tục tại điểm thi Trường THPT.

Nhằm đảm bảo nguồn điện cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 trong điều kiện bị suy giảm công suất hoặc bị sự cố do vận hành cao liên tục trong điều kiện thời tiết nóng gay gắt kéo dài. Trong khi đó, thời tiết nắng nóng gay gắt kéo dài trên diện rộng đã làm nhu cầu sử dụng điện tăng cao đột biến, dự kiến phụ tải miền Bắc và hệ thống điện Quốc gia sẽ tiếp tục còn tăng cao hơn trong các ngày tới. Điện lực Quỳnh Phụ đã chủ động phối hợp với 5 điểm thi là Trường THPT Quỳnh Côi, Phụ Dực, Quỳnh Thọ, Nguyễn Huệ và THPT Trần Hưng Đạo triển khai các phương án nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, liên tục tại điểm thi Trường THPT. 

Ảnh: Công nhân Điện lực Quỳnh Phụ kiểm tra hệ thống điện điểm thi THPT Quỳnh Thọ.

Ảnh: Công nhân Điện lực Quỳnh Phụ kiểm tra hệ thống chiếu sáng phòng thi tại điểm thi THPT Quỳnh Côi.

 

Ảnh: Công nhân Điện lực Quỳnh Phụ kiểm tra máy phát dự phòng phục vụ điểm thi THPT Phụ Dực.

  Theo đó, để đảm bảo nguồn điện được ổn định trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi, từ ngày 27 đến ngày 30 tháng 6 năm 2023, Điện lực Quỳnh Phụ đã kiểm tra dòng áp các giờ cao điểm. Tại khu vực thi, đã cho tiến hành kiểm tra dãy băng từ ngoài cột vào trong trường và tất cả các hệ thống điện, đèn chiếu sáng các phòng phục vụ cho công tác thi tốt nghiệp cụ thể như sau: kiểm tra hệ thống chiếu sáng phòng thi, phòng Hội đồng, phòng lưu giữ đề thi và đặc biệt cho kiểm tra hệ thống dây dẫn điện tới các phòng đảm bảo an toàn. Ngoài ra, để đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục phục vụ kỳ thi không xảy ra sự cố, Điện lực Quỳnh Phụ đã khuyến cáo các Hội đồng thi không sử dụng các thiết bị điện có công suất lớn và chuẩn bị đầy đủ nhiên liệu cho máy phát điện dự phòng. Đồng thời bố trí nhân viên trực nguồn điện dự phòng, bố trí cán bộ kỹ thuật thực hiện đấu nối nguồn dự phòng máy phát theo đúng chỉ đạo của BCĐ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

  Cùng với các giải pháp kỹ thuật, Điện lực Quỳnh Phụ cũng tăng cường tuyên truyền, phổ biến các biện pháp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hợp lý vào giờ cao điểm, tăng cường các biện pháp bảo vệ an ninh, an toàn phòng chống cháy nổ cho các công trình điện, qua đó góp phần hạn chế tình trạng quá tải cũng như các sự cố trên lưới điện nhằm đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục ổn định, góp phần tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 trên địa bàn đảm bảo nghiêm túc, an toàn và đúng quy chế./.


Tác giả: Mạnh Tường: Đài TT – TH Quỳnh Phụ.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 551
Hôm qua : 3.299