Điện lực Quỳnh Phụ chủ động nâng cấp các trạm biến áp, đường dây đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn.

Đáp ứng nhu cầu sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt của Nhân dân trong huyện, nhất là chuẩn bị cho mùa nắng, nóng. Điện lực Quỳnh Phụ đặc biệt chú trọng kiểm tra, bảo dưỡng, thay thế lưới điện cũng như chuẩn bị phương án đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục, ổn định.

Ảnh: Điện Lực Quỳnh Phụ nâng cấp trạm Biến áp Chợ mụa 2 xã An Đồng.

Ảnh: Điện lực Quỳnh Phụ đầu tư thiết bị hiện đại, góp phần cung cấp điện an toàn, ổn định cho khách hàng.

Là đơn vị được giao nhiệm vụ quản lý, vận hành 80,42km đường dây 35kv, 224km lưới điện 22kv và 100,72km đường dây hạ áp. Tổng số máy Biến áp 317 trạm, cung cấp điện cho 97.218 khách hàng trong huyện. Cung cấp điện an toàn và ổn định phục vụ Nhân dân là nhiệm vụ chủ đạo của ngành Điện. Đáp ứng nhu cầu nhiệm vụ, điều kiện kỹ thuật vận hành, Điện lực Quỳnh Phụ có nhiều giải pháp như: thành lập các tiểu ban chỉ đạo cấp điện, tiểu ban bảo vệ hành lang lưới điện cao áp và phân công, giao nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên. Hàng năm, căn cứ tình hình phát triển phụ tải, tình trạng vận hành lưới điện do đơn vị quản lý vận hành đăng ký kế hoạch đầu tư cải tạo mở rộng lưới điện với Công ty Điện lực Thái Bình để được đầu tư kịp thời. Điều chuyển và nâng công suất các máy biến áp phù hợp nhu cầu phụ tải từng khu vực, đảm bảo không quá tải trong thời gian dài và điện áp thấp trên địa bàn quản lý. Tăng cường kiểm tra định kỳ, đột suất đường dây và thiết bị nhằm phát hiện sớm khiếm khuyết để có giải pháp khắc phục kịp thời, ngăn chặn sự cố xảy ra gây mất an toàn cho người và lưới điện.
  Do làm tốt công tác đảm bảo duy tu, bảo dưỡng hệ thống trạm biến áp, đường dây. Đến tháng 3/2021, Điện lực Quỳnh Phụ đã cung cấp 18,119 triệu KWh tăng 4,24 % so với cùng kỳ năm 2020 và tăng 16,7% so với kế hoạch giao 15,49 triệu KWh, tương ứng 2,62 triệu KWh. Lũy kế thực hiện đến tháng  3/2021 thực hiện 57,66  triệu KWh, đạt 23,12% kế hoạch năm 2021 là 249,31 triệu KWh và tăng trưởng 7,8 % so với cùng kỳ năm 2020. Đã giảm tổn thất điện năng thực hiện tháng 3/2021 là 15,73 % tăng 4,97% so với cùng kỳ năm 2020 và giảm 3,68% so với kế hoạch giao. Lũy kế hết tháng 3/2021 là 7,28%  giảm 0,66% so với cùng kỳ năm 2020 và giảm 0,87% so với kế hoạch giao 8,15%. Qua đó đảm bảo hệ thống điện an toàn, cung cấp ổn định cho khách hàng sản xuất, kinh doanh và phát triển kinh tế, xã hội./.

Tác giả: Mạnh Tường: Đài TT – TH Quỳnh Phụ.