Đến ngày 10/2/2023, huyện Quỳnh Phụ đã gieo cấy được trên 1.500 ha lúa xuân

Để hoàn thành gieo cấy trên 11.000 ha lúa xuân trong khung thời vụ tốt nhất, thời gian này, các địa phương trong huyện Quỳnh Phụ đang tập trung chỉ đạo nông dân gieo cấy lúa xuân, phấn đấu hoàn thành gieo cấy xong trước ngày 20-2-2023.

Đến ngày 10/2/2023, toàn huyện đã gieo cấy được trên 1.500 ha diện tích lúa xuân, các HTXDVNN tập trung  cung ứng vật tư phân bón, chủ động công tác điều tiết nước để bà con gieo cấy thuận lợi, làm tốt công tác diệt chuột, hướng dẫn các biện pháp chăm sóc lúa mới cấy…. Huyện cũng đã tổ chức các đoàn  kiểm tra sản xuất nông nghiệp ở 1 số địa phương, tập trung chỉ đạo gieo cấy trong khung lịch thời vụ thích hợp, khuyến cáo nông dân gieo thêm  từ 5-10 % mạ dự phòng, phòng khi  thời tiết bất thuận xảy ra có đủ lượng mạ bổ sung kịp thời.

Ảnh: Nông dân Quỳnh Mỹ gieo cấy lúa xuân.

Tác giả: Thu Thảo – Đài TT-TH Quỳnh Phụ