Đến nay Công an huyện Quỳnh Phụ đã cấp được trên 30.000 căn cước công dân gắn chip điện tử.

Thực hiện Dự án của Bộ Công an và chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, Công an huyện Quỳnh Phụ đã và đang nỗ lực tập trung nhiều giải pháp để đẩy nhanh tiến độ cấp căn cước công dân có gắn chíp điện tử cho công dân trên địa bàn đảm bảo đúng kế hoạch. Do số lượng cấp thẻ rất lớn nên Công an huyện đã thành lập 3 tổ công tác làm việc xuyên đêm để cấp thẻ tại các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, trường học và địa bàn dân cư.

Ảnh: Công an huyện Quỳnh Phụ hướng dẫn người dân làm thủ tục cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử.

Với tinh thần “Vì nhân dân phục vụ” Công an huyện Quỳnh Phụ đã khẩn trương lắp đặt máy móc, phương tiện, đồng thời hướng dẫn người dân các bước làm CCCD một cách nhanh gọn, chính xác, tỉ mỉ, từ khâu thu nhận thông tin cá nhân nhập vào máy; chụp ảnh; lấy vân tay; phát phiếu cho công dân đối chiếu tại chỗ…
Để hoàn thành mục tiêu đề ra đến ngày 01/7/2021 cấp 105.000 căn cước công dân, các cơ quan, đơn vị có liên quan phối hợp với Công an huyện tiến hành hướng dẫn công an xã, thị trấn rà soát, lập danh sách số người trong diện cấp CCCD, bảo đảm 100% công dân cư trú trên địa bàn có thông tin đầy đủ, chính xác và thống nhất để được cấp thẻ CCCD gắn chip điện tử. Bảo đảm đúng tiến độ theo lộ trình của Bộ Công an đề ra, góp phần thực hiện hiệu quả đề án đơn giản hóa thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng quản lý về an ninh, trật tự, hướng tới xây dựng Chính phủ điện tử, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tác giả: Mạnh Tường: Đài TT – TH Quỳnh Phụ.