Đại Hội Hội hữu nghị Việt Nam – CamPuChia huyện Quỳnh Phụ lần thứ Nhất, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Sáng ngày 07 tháng 01 năm 2022 tại Trung tâm văn hóa – Thể thao huyện, Hội hữu nghị Việt Nam – CamPuChia huyện Quỳnh Phụ tổ chức Đại Hội lần thứ Nhất, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Về dự tặng hoa chúc mừng có lãnh đạo Hội hữu nghị Việt Nam – CamPuChia tỉnh Thái Bình, các huyện, thành phố. Ở huyện có đồng chí Vũ Xuân Hùng - Ủy viên BTV huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Phạm Văn Vịnh - Ủy viên BTV huyện ủy – Chủ tịch UBMTTQVN huyện, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện, cùng 192 hội viên đến từ 37 xã, thị trấn.

Ảnh: Đồng chí Vũ Xuân Hùng - Ủy viên BTV huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng Đại Hội.

Ảnh: Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Vũ Xuân Hùng - Ủy viên BTV huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện trao Quyết định công nhận Hội hữu nghị Việt Nam – CamPuChia huyện Quỳnh Phụ.

Trong lịch sử đấu tranh giành độc lập của hai dân tộc Việt Nam - Campuchia, Đảng ta đã cử nhiều đoàn cán bộ, chiến sĩ sang giúp cách mạng Campuchia lật đổ chế độ diệt chủng Ponpot và xây dựng đất nước. Trong số cán bộ, chiến sỹ và chuyên gia giúp bạn có hàng vạn người là con em quê hương Thái Bình và huyện Quỳnh Phụ. Đại hội Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia lần thứ nhất nhằm mục tiêu tăng cường và mở rộng quan hệ đoàn kết hữu nghị, sự hiểu biết lẫn nhau giữa Nhân dân hai nước Việt Nam và Campuchia; làm cầu nối góp phần thúc đẩy phát triển sự hợp tác trong lĩnh vực kinh tế, khoa học – kỹ thuật, văn hóa - xã hội giữa Nhân dân hai nước; tranh thủ sự đồng tình ủng hộ của Nhân dân Campuchia đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; xây dựng và phát triển tổ chức Hội ở các địa phương, đơn vị, đồng thời nâng cao chất lượng hoạt động của Hội theo hướng thiết thực, hiệu quả.
   Tại Đại hội, lãnh đạo phòng Nội vụ huyện đã thông qua Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về việc công nhận Hội Hữu nghị Việt Nam – CamPuChia huyện Quỳnh Phụ. Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Vũ Xuân Hùng - Ủy viên BTV huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện đã trao Quyết định công nhận Hội hữu nghị Việt Nam – CamPuchia huyện Quỳnh Phụ. Đại Hội cũng đã thông qua chương trình hoạt động, điều lệ của Hội và bầu BCH Hội nhiệm kỳ 2022 – 2027. Đồng thời khen thưởng cho các hội viên có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Hội và mừng thọ cho các hội viên cao tuổi nhân dịp chuẩn bị đón Xuân mới Nhâm Dần năm 2022./.

Tác giả: Mạnh Tường: Đài TT – TH Quỳnh Phụ.