mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đại hội đoàn thanh niên CSHCM xã Quỳnh hội làm điểm của tỉnh tổ chức Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ 2022-2027

Sáng ngày 15/01/2022, Đoàn thanh niên Cộng sản HCM xã Quỳnh Hội được BTV Tỉnh Đoàn chọn làm điểm tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn TNCSHCM cấp cơ sở nhiệm kỳ 2022-2027.

Sáng ngày 15/01/2022, Đoàn thanh niên Cộng sản HCM xã Quỳnh Hội được BTV Tỉnh Đoàn chọn làm điểm tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn TNCSHCM cấp cơ sở nhiệm kỳ 2022-2027.
 Tới dự  hội nghị ở tỉnh có các đồng chí lãnh đạo Ban Dân vận  Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Minh Hồng- Bí thư Tỉnh Đoàn, các đồng chí Bí thư Đoàn các huyện, thành đoàn và các đoàn trực thuộc, các Bí thư  Đoàn  đơn vị làm điểm cấp cơ sở các huyện Thành phố.
 


Ảnh: Đại diện lãnh đạo Ban Dân vận tỉnh Thái Bình tặng hoa chúc mừng Đại Hội.
 
 Ảnh: Đồng chí Nguyễn Minh Hồng- Bí thư Tỉnh Đoàn tặng hoa chúc mừng ĐH.

    Ảnh: Đồng chí Đinh Trọng Xá- TUV- Bí  thư Huyện ủy tặng hoa chúc mừng.


Tới dự và chúc mừng Đại hội ở huyện có các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, TT HĐND- lãnh đạo UBND huyện và lãnh đạo 1 số phòng ban, ngành, đoàn thể của huyện, các đồng chí Bí thư Đoàn các xã, thị trấn trong huyện.
 Đại hội điểm Đoàn thanh niên CSHCM xã Quỳnh Hội được chọn làm điểm của tỉnh tổ chức Đại hội cấp cơ sở nhiệm kỳ 2022-2027 được tổ chức đảm bảo an toàn trong công tác PCD, các đại biểu về dự được test nhanh covid 19, tài liệu thực hiện quét qua mã QR.  
 Trình bày báo cáo nhiệm kỳ 2017-2022, đồng chí Nguyễn Văn Duy- Bí thư đoàn TNCSHCM xã Quỳnh Hội nhiệm kỳ 2017-2022  đã nêu bật những kết quả Đoàn xã đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Nhiệm kỳ 2017-2022, BCH Đoàn xã Quỳnh Hội đã tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia. Công tác Đoàn và phong trào TTN luôn bám sát nhiệm vụ chỉ đạo của Đoàn cấp trên gắn với thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ của địa phương, đơn vị.  Nổi bật  là việc thực hiện tốt công tác tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. BCH Đoàn xã phối hợp với MTTQ và các đoàn thể trong xã tuyên truyền đoàn viên, hội viên và nhân dân đóng góp hàng trăm ngày công và kinh phí đắp bờ vùng bờ thửa, hiến hơn 10.000 m2 đất làm đường giao thông nông thôn, xây dựng các công trình của tập thể. Góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân xã Quỳnh Hội hoàn thiện các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao. Tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện Hè, dọn vệ sinh môi trường trong các đợt phát động “ Ngày thứ 7 tình nguyện” và “ Ngày chủ nhật xanh”; tuần hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa - Uống nước nhớ nguồn” và các ngày lễ trong năm; Triển khai kế hoạch phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, thành lập đội thanh niên xung kích gồm 120 đồng chí luôn sẵn sàng ứng cứu khi có lệnh điều động. Phối hợp với Ban Công An - Ban Quân sự khơi thông dòng chảy, giải phóng hành lang an toàn giao thông khi có mưa bão xảy ra. 
Bên cạnh đó, nhiệm kỳ qua, đoàn viên thanh niên xã nhà đã tình nguyện tham gia và hiến 23 đơn vị máu. Tiêu biểu, đồng chí Nguyễn Văn Tự tham gia lần thứ 12, đồng chí Nguyễn Văn Duy hiến 11 lần, có 02 đồng chí tham gia ngân hàng máu sống của huyện. Trao tặng “ Ngôi nhà kế hoạch nhỏ” trị giá 4,5 triệu đồng, thu gom được 654 kg giấy vụn, 45 kg vỏ chai nhựa và 1.206 vỏ lon trong ngày đầu phát động để gây quỹ cho Liên Đội nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn. Tặng công trình thanh niên “Khu vui chơi cho trẻ” trị giá 1,5 triệu đồng cho trường Mầm non; ủng hộ máy đo thân nhiệt và sát khuẩn tay tự động trị giá 3 triệu đồng cho 3 nhà trường, thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 – 2027. Triển khai chương trình “Chăn ấm mùa đông”, tặng quà cho 12 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tích cực tham gia các hoạt động từ thiện tại các tỉnh vùng cao, phối hợp với câu lạc bộ “Tuổi trẻ yêu thương”, Hội LHPN xã, chùa Thiên Phúc - Thôn Tân Hóa, cơ sở Đoàn trực thuộc tổ chức quyên góp, tặng 2.500 quần áo, 10.000 sách - vở - đồ dùng học tập và 2.200 nhu yếu phẩm sinh hoạt cho các em học sinh vùng cao với tổng trị giá hơn 120 triệu đồng.Thực hiện tốt chương trình đồng hành với thanh niên, xung kích bảo vệ tổ quốc, công tác đội và phong trào thiếu nhi được duy trì có hiệu quả
    Nhiệm kỳ 2022-2027, Đoàn Thanh niên xã Quỳnh Hội tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp tổ chức phong trào, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ đoàn, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên; tích cực, chủ động tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, tạo động lực thúc đẩy phong trào thanh niên gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương, góp phần xây dựng Quỳnh Hội phát triển nhanh và ổn định.
     Tới dự và hát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Minh Hồng- Bí thư tỉnh Đoàn thái bình đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả  của Đoàn TNCSHCM xã Quỳnh Hội nhiệm kỳ qua, chỉ ra những tồn tại hạn chế trong hoạt động công tác đoàn, đồng thời đề ra những nhiệm vụ đoàn TNCSHCM xã Quỳnh Hội cần thực hiện trong thời gian tới, Đoàn xã Quỳnh Hội cần tập trung tuyên truyền giáo dục lý tưởng cho Đoàn viên thanh niên, tăng cường các hoạt động đồng hành cùng thanh niên, tổ chức các hoạt động của đoàn gắn với các nhiệm vụ phát triển kinh tế  văn hóa xã hội của địa phương,  tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện, chú trọng công tác xây dựng Đảng…
 


 Ảnh:  các đồng chí lãnh đạo tỉnh Đoàn, huyện  Đoàn chúc mừng BCH Đoàn Quỳnh Hội nhiệm kỳ 2022-2027 


Tại Đại hội, Đoàn Thanh niên xã Quỳnh Hội được nhận Cờ đơn vị xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của Trung ương Đoàn,  Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên xã nhiệm kỳ 2022-2027, bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên huyện Quỳnh Phụ. 
 


Tác giả: Thu Thảo – Đài TT-TH Quỳnh Phụ
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.293
Hôm qua : 2.388