Đại hội Đại biểu Hội người mù huyện nhiệm kỳ 2022-2027

Sáng ngày 30-8-2022, Hội Người mù huyện tổ chức hội nghị Đại hội Đại biểu Hội Người mù huyện lần thứ 9 nhiệm kỳ 2022-2027.

Ảnh: Đại diện tỉnh hội người mù tặng hoa chúc mừng ĐH

Tới dự có ông Bùi Anh Tuấn- Chủ tịch Hội Người mù tỉnh, các ông, bà trong BCH hội người mù tỉnh, ở huyện có đồng chí  Phạm Văn Vịnh- UVBTVHU- Chủ tịch UBMTTQVN huyện, đồng chí Phạm Hồng Thái- HUV- PCT UBND huyện, lãnh đạo 1 số phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn, chi hội trưởng chi hội người mù các xã, thị trấn và 47 hội viên tiêu biểu đại diện cho 347 hội viên HNM trong huyện, Chủ tịch hội người mù các huyện, thành phố trong tỉnh.

Ảnh: Đồng chí Phạm Hồng Thái- PCT UBND huyện trao thưởng cho các tập thể, cá nhân

Thực hiện nhiệm vụ công tác hội, với đặc thù riêng của hội, nhiệm kỳ qua, hội người mù huyện, chi hội người mù các xã, thị trấn đã tập trung huy động mọi nguồn lực tổ chức tốt hoạt động chăm sóc đời sống hội viên có 215 người mù được hưởng chế độ trợ cấp thường xuyên, 100 % người mù được cấp thẻ BHYT, các chi hội còn thường xuyên động viên thăm hỏi hội viên ốm đau, qua đời, trong 5 năm qua đã có trên 5.300 lượt hội viên được trợ cấp, tặng quà với số tiền trên 730 triệu đồng.

Hội người mù còn  tạo điều kiện để hội viên tiếp cân nguồn vốn vay ưu đãi để ổn định cuộc sống, duy trì hoạt động tiêu thụ tăm tre, trong nhiệm kỳ qua hội đã  giao được trên 32 vạn gói tăm tre xuống các nhà trường doanh thu đạt 640 triệu đồng, dịch vụ tẩm quất  được duy trì tổng doanh thu 5 năm đạt trên 120 triệu đồng.

Về phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới, hội NM huyện đã đề ra các nhiệm vụ trọng tâm cụ thể, phấn đấu củng cố mở rộng các chi hội, hội viên tham gia sinh hoạt, nhân rộng quỹ vốn của hội, các chi hội, phấn đấu hàng năm có 80% chi hội hoạt động mạnh, quỹ vốn của chi hội tăng từ 10-20 %, quản lý sử dụng vốn có hiệu quả đúng quy định, phấn đấu 100% người mù được hưởng trợ cấp thường xuyên  theo quy định của nhà nước, phấn đấu sản lượng tiêu thụ tăm tre trong năm đạt 8,5- 9,5  vạn gói tổng doanh thu hàng năm đạt  từ  170-190  triệu đồng.  phấn đấu 700-800 lượt hội viên được trợ cấp, tặng quà hàng năm….

Tại Đại hội đại biểu HNM huyện nhiệm kỳ 2022-2027, đã có những cá nhân, tập thể tiêu biểu được nhận kỷ niệm chương, giấy khen của các cấp. Với tinh thần đoàn kết, đổi mới, đại hội đại biểu  HNM huyện nhiệm kỳ 2022-2027 đã bầu ban chấp hành hội NM huyện và 1 số chức danh của hội nhiệm kỳ 2022-2027

Tác giả: Thu Thảo – Đài TT-TH Quỳnh Phụ