Cục Thống kê tỉnh, Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh về đánh giá năng suất lúa xuân của huyện Quỳnh Phụ.

Sáng ngày 26 tháng 5 năm 2021, Cục Thống kê tỉnh, Sở NN&PTNT tỉnh về đánh giá năng suất lúa xuân của huyện Quỳnh Phụ.

Đoàn công tác của tỉnh có đồng chí  Tăng Bá Phúc – Cục trưởng cục thống kê tỉnh, Đồng chí Nguyễn Thị Nga - PGĐ Sở NN & PTNT tỉnh, Chi cục trồng trọt và bảo vệ thực vật tỉnh.

Ảnh: Đồng chí chí Tăng Bá Phúc – Cục trưởng cục thống kê tỉnh làm việc tại huyện Quỳnh Phụ

Ở huyện có đồng chí  Nguyễn Văn Phát – PCT UBND huyện, lãnh đạo Phòng NN và PTNT, Trạm trồng trọt bảo vệ thực vật, Trạm khuyến nông huyện. Đoàn công tác của tỉnh đã đi kiểm tra đánh giá năng suất lúa xuân 2021 tại các xã Đông Hải, An Tràng và xã Đồng Tiến.

Ảnh: Đoàn công tác của tỉnh về kiểm tra đánh giá năng suất lúa xuân tại xã Đồng Tiến.

Ảnh: Đoàn công tác của tỉnh về kiểm tra đánh giá năng suất lúa xuân tại xã  Đông hải

Tại các nơi đến kiểm tra, theo đánh giá của Cục thống kê  và các ngành của tỉnh vụ xuân năm nay do điều kiện thời tiết thuận lợi, huyện Quỳnh Phụ đã tập trung chỉ đạo tốt đề án sản xuất nhất là khâu thời vụ, cơ cấu giống lúa, triển khai kịp thời các biện pháp chăm sóc và bảo vệ lên lúa xuân phát triển tốt đều trên các trà lúa, giống lúa ở các địa phương trong huyện.  Hiện nay lúa đang trong giai đoạn chín sữa đến trắc hạt, 1số diện tích đã cho thu hoạch. Dự kiến cho thu hoạch rộ vào đầu tháng 6, năng suất được đánh giá cao hơn vụ xuân 2020, đó cũng là tiền đề để Quỳnh Phụ tập trung triển khai có hiệu quả đề án sản xuất của các vụ tiếp theo./.

Tác giả: Thu Thảo- Đài TT-TH huyện Quỳnh Phụ.