mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công an huyện Quỳnh Phụ: tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh công tác bảo vệ bí mật nhà nước

Công an huyện Quỳnh Phụ vừa chủ động tham mưu cho UBND huyện thành lập Đoàn kiểm tra việc chấp hành các quy định của Pháp luật về bảo vệ bí mật nhà nước và bảo đảm an toàn thông tin, an ninh mạng trên địa bàn huyện năm 2023.

Công an huyện Quỳnh Phụ vừa chủ động tham mưu cho UBND huyện thành lập Đoàn kiểm tra việc chấp hành các quy định của Pháp luật về bảo vệ bí mật nhà nước và bảo đảm an toàn thông tin, an ninh mạng trên địa bàn huyện năm 2023.

          Đoàn kiểm tra bảo vệ BMNN đã xây dựng chương trình và tiến hành kiểm tra, làm việc trực tiếp với tổng số 08 phòng, ban, cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện về công tác bảo vệ bí mật nhà nước từ năm 2020 đến nay.

          Quá trình làm việc, Đoàn kiểm tra đã khái quát về tình hình thực tiễn của công tác bảo vệ bí mật nhà nước trên địa bàn huyện trong những năm vừa qua, ý nghĩa, tầm quan trọng của việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo vệ bí mật Nhà nước đối với các phòng, ban, cơ quan, đơn vị, địa phương và thông báo các nội dung Đoàn sẽ tiến hành kiểm tra theo kế hoạch đề ra. Các đơn vị kiểm tra đã trực tiếp báo cáo về thực trạng công tác bảo vệ bí mật nhà nước của đơn vị mình, tự đánh giá những kết quả đã đạt được, tồn tại, hạn chế và giải pháp khắc phục trong thời gian tới.

          Qua đó, Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra thực tế việc phổ biến, quán triệt, tổ chức thực hiện các văn bản quy định về công tác bảo vệ BMNN, nhất là nội quy bảo vệ bí mật nhà nước trên địa bàn huyện Quỳnh Phụ, các Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về ban hành danh mục bảo vệ BMNN theo từng ngành, lĩnh vực cụ thể; việc ban hành các văn bản để thực hiện công tác bảo vệ bí mật Nhà nước trên địa bàn huyện; việc tổ chức thực hiện các nội dung công tác bảo vệ BMNN tại đơn vị được kiểm tra.

          Kết quả kiểm tra cho thấy, các cơ quan, đơn vị, địa phương đã có sự chuyển biến tích cực về nhận thức và tổ chức thực hiện tốt các quy định của Luật bảo vệ bí mật nhà nước và các văn bản hướng dẫn thi hành. Các đơn vị, địa phương đã ban hành nội quy bảo vệ BMNN, thành lập và kiện toàn Ban Chỉ đạo bảo vệ BMNN; phân công cán bộ, công chức phụ trách công tác bảo vệ BMNN theo quy định. Trang bị, thực hiện tương đối đầy đủ các mẫu dấu, sổ phục vụ công tác bảo vệ BMNN. Tài liệu có chứa nội dung BMNN đã được lãnh đạo các đơn vị quan tâm xử lý theo quy trình, chuyển giao và lưu trữ theo đúng quy định. Tuy nhiên, một số đơn vị, địa phương còn  một số tồn tại, hạn chế cụ thể đã được đoàn kiểm tra chỉ rõ và giải pháp khắc phục.

          Tại các buổi làm việc, Đoàn kiểm tra đã ghi nhận, đánh giá và có yêu cầu các đơn vị, địa phương tổ chức chấn chỉnh, khắc phục những tồn tại hạn chế mà Đoàn kiểm tra đã chỉ ra; đồng thời, tiếp tục duy trì thực hiện, phát huy hơn nữa kết quả đạt được trong thời gian vừa qua. Thông qua công tác kiểm tra, chấn chỉnh đã góp phần tích cực thúc đẩy nhận thức và việc thực hiện nghiêm túc các quy định về bảo vệ bí mật nhà nước đối với các cơ quan, đơn vị, địa phương và cán bộ, công chức trên địa bàn./.

Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo bảo vệ BMNN huyện kiểm tra công tác bảo vệ BMNN tại UBND thị trấn An Bài

Kiểm tra công tác bảo đảm an ninh, an toàn hệ thống mạng máy tính


Tác giả: Ngọc Ánh - Công an huyện Quỳnh Phụ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.803
Hôm qua : 3.249