mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công an huyện Quỳnh Phụ: phát tờ rơi tuyên truyền, phòng chống tội phạm cho tăng, ni, phật tử

Ngày 08/9/2022, Công an huyện Quỳnh Phụ đã tổ chức tuyên truyền cho tăng, ni, phật tử huyện nhà nhận diện các thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng hiện nay đồng thời phát tờ rơi nâng cao nhận thức, ý thức cảnh giác cho nhân dân, phật tử tại các cơ sở thờ tự.

Ngày 08/9/2022, Công an huyện Quỳnh Phụ đã tổ chức tuyên truyền cho tăng, ni, phật tử huyện nhà nhận diện các thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng hiện nay đồng thời phát tờ rơi nâng cao nhận thức, ý thức cảnh giác cho nhân dân, phật tử tại các cơ sở thờ tự.

Thời gian gần đây, tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng và tội phạm trộm cắp tài sản diễn biến phức tạp. Các loại tội phạm này có nhiều chiêu thức, thủ đoạn ngày càng tinh vi, gây thiệt hại lớn về tài sản, gây bức xúc trong dư luận xã hội, ảnh hưởng đến an ninh, trật tự địa phương. Các cơ sở thờ tự cũng là địa điểm bọn tội phạm có thể lợi dụng để thực hiện hành vi vi phạm .

Để góp phần kiềm chế, đẩy lùi tội phạm, không để tội phạm lợi dụng hoạt động tại các cơ sở thờ tự; chiều ngày 08/9/2022, Công an huyện Quỳnh Phụ đã tổ chức buổi tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho tăng, ni, phật tử tại trường hạ cơ sở 5, chùa Tây Long, thôn Bái Long, xã Quỳnh Giao, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình.

 

Ảnh: Công an huyện Quỳnh Phụ phát tờ rơi tuyên truyền phòng chống tội phạm công nghệ cao cho các chức sắc phật giáo trên địa bàn.

 

 

Ảnh: Các chức sắc Phật giáo được lắng nghe các kiến thức, kỹ năng cần thiết để phòng, chống tội phạm

 

Tại buổi tuyên truyền, gần 100 tăng, ni, phật tử đã được cán bộ chiến sĩ của Công an huyện Quỳnh Phụ truyền đạt, phổ biến phương thức thủ đoạn hoạt động của tội phạm trộm cắp tài sản, tội phạm sử dụng công nghệ cao và các biện pháp phòng ngừa tội phạm. Bên cạnh đó, Công an huyện đã phát tờ rơi tuyên truyền phòng, chống sử dụng công nghệ cao cho từng tăng, ni, phật tử trong trường hạ. Công an huyện cũng đề nghị các tăng, ni sau khi kết thúc khóa an cư kết hạ trở về địa phương cần tuyên truyền, phổ biến rộng rãi cho Nhân dân, phật tử nêu cao tinh thần cảnh giác trước loại tội phạm này.

Thông qua buổi tuyên truyền giúp các tăng ni, phật tử nâng cao kiến thức, hiểu biết pháp luật, trách nhiệm công dân và ý thức trong việc bảo đảm an ninh, trật tự; chủ động phòng ngừa và tích cực tham gia phát hiện, tố giác tội phạm, quản lý giáo dục con em trong gia đình không phạm tội và mắc các tệ nạn xã hội./.


Tác giả: Ngọc Ánh - Công an huyện Quỳnh Phụ
Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 740
Hôm qua : 3.299