mic
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chùa Thiên Phúc thôn Tân Hóa- xã Quỳnh Hội tổ chức Chương trình Sách và Nghệ thuật Thư Pháp

Nhân dịp Kỷ niệm 47 năm ngày Giải phóng hoàn toàn Miền Nam thống nhất Đất nước ( 30/4/1975 – 30/4/2022), Chùa Thiên Phúc thôn Tân Hóa xã Quỳnh Hội phối hợp với Nhóm Kết nối trái tim thiện nguyện huyện Quỳnh Phụ tổ chức Chương trình Sách và Nghệ thuật Thư Pháp. 
 

Nhân dịp Kỷ niệm 47 năm ngày Giải phóng hoàn toàn Miền Nam thống nhất Đất nước ( 30/4/1975 – 30/4/2022), Chùa Thiên Phúc thôn Tân Hóa xã Quỳnh Hội phối hợp với Nhóm Kết nối trái tim thiện nguyện huyện Quỳnh Phụ tổ chức Chương trình Sách và Nghệ thuật Thư Pháp. 
Về dự tặng hoa có Bà Khúc Thị Hoa Phượng - Tổng Biên tập Nhà xuất bản Phụ nữ, Bà Lê Thị Thanh – Phó Giám đốc phụ trách Thư viện tỉnh, lãnh đạo Trung tâm Văn hóa – TT huyện, cùng các Đại đức, tăng ni, phật tử trên địa bàn, đại diện các không gian đọc, các thày, cô giáo, các em học sinh và những người yêu Sách và nghệ thuật Thư Pháp trên địa bàn.
 


Ảnh: Các đại biểu tham dự Chương trình Sách và Nghệ thuật Thư Pháp tại Chùa Thiên Phúc.

 

  Từ chương trình Văn hóa đọc huyện Quỳnh Phụ được tổ chức thành công lần đầu tiên năm 2010, trong đó có sự phối hợp của Nhóm kết nối trái tim huyện Quỳnh Phụ trong phong trào xây dựng “Tủ sách dòng họ”, “Tủ sách phụ huynh” được đông đảo người dân đón nhận, tích cực đóng góp công sức, kinh phí, cùng các nhà tài trợ thực hiện chương trình “Sách hóa nông thôn”. Tham gia Chương trình Sách và Nghệ thuật Thư Pháp tại khuôn viên Chùa Thiên Phúc, các đại biểu và các em học sinh và những người yêu sách được giao lưu với diễn giả, được tìm hiểu về Nghệ thuật Thư Pháp cũng như tham gia đọc sách. Được biết thư viện chùa Thiên Phúc phong phú về thể loại, phần lớn là sách Phật giáo, sách dành cho lứa tuổi mầm non, sách văn học, giáo dục kỹ năng sống cho thanh thiếu niên... Sách thường được quyên góp từ nhiều nhà hảo tâm ở khắp nơi chuyển về và Sư cô Thích nữ Quảng Phát chắt lọc từng cuốn cho phù hợp. Đến nay thư viện chùa Thiên Phúc có trên 5.000 đầu sách, được bày trong khoảng 200 m2, có bàn ghế phục vụ việc đọc. 
 


Ảnh: Đại diện Nhà xuất bản Phụ nữ tặng Sách cho thư viện Chùa Thiên Phúc.

    

 Ảnh: Các em học sinh tham gia đọc sách từ chuyến xe lưu động Thư viện tỉnh.

 

Chương trình Kỷ niệm Ngày sách và văn hóa đọc tại Chùa Thiên Phúc năm nay có nhiều đổi mới đó là có sự kết hợp giữa Sách và Nghệ thuật Thư Pháp, các đại biểu được tham gia tọa đàm, gặp gỡ những người yêu Sách, được thưởng thức nghệ thuật hát Xẩm, hát Chầu Văn, hát Chèo truyền thống. Các em học sinh còn được tham gia hoạt động vẽ tranh, tô màu, tham gia các trò chơi dân gian do Thư viện tỉnh tổ chức. Chương trình Sách và Nghệ thuật Thư Pháp tại Chùa Thiên Phúc thôn Tân Hóa xã Quỳnh Hội đã giúp người dân hiểu được sách là trí tuệ, là tri thức, là đạo đức, sách kết nối cha mẹ với con cái, kết nối thầy cô với học trò. Thông qua chương trình tiếp tục thực hiện hành trình xây dựng văn hoá đọc. 
   Thông qua chương trình đã khẳng định điều quan trọng đối với thầy cô giáo, các bậc cha mẹ là sự hướng dẫn, chỉ ra các sách cần đọc và dạy các em đọc sách hiệu quả. Có thể xem đây như là cứu cánh duy nhất và chân chính của giáo dục, là việc cần làm để cho văn hoá đọc là văn hoá tự giác, tự tìm sách mà đọc, cần gì đọc nấy, đọc sách để sống tốt hơn, để yêu thương, để làm việc tốt hơn. Tại chương trình BTC đã trao tặng Thư Pháp cho các tập thể, cá nhân và trao tặng sách cho các em học sinh chăm đọc trên địa bàn./.
 


Tác giả: Mạnh Tường: Đài TT – TH Quỳnh Phụ.
Tổng số điểm của bài viết là: 27 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ hành chính

Vị trí địa lý

Diện tích: 209,6 Km2

Dân số: 245.188 người

Bình chọn
Thời tiết các vùng
Thống kê truy cập
Hôm nay : 298
Hôm qua : 615